GIẢI TRÍ

Xác ướp – Khởi đầu hoàn hảo cho vũ trụ phim ảnh quái vật?

Sau vũ trụ phim ảnh của các siêu anh hùng, vũ trụ phim ảnh phù thủy thì đến bây giờ, các quái vật cũng có thế giới riêng của mình.

Tham vọng của hãng Universal

Nếu như Marvel gắn với các siêu anh hùng, Disney mạnh về dòng phim cổ tích, Warner Bros độc quyền các phù thủy thì Universal lại sở hữu rất nhiều phim quái vật đình đám. Từ thập niên 1930, Universal đã tạo dựng tên tuổi qua những bộ phim đề tài quái vật rùng rợn, như: The Invisible Man, Wolf Man, Dracula, Bride of Frankenstein và Creature From the Black Lagoon. Thị hiếu của khán giả đã khẳng định một điều, những sinh vật lạ lùng, nguy hiểm và bí ẩn có sức hút chẳng thua kém gì các hồn ma bóng quế hay những siêu anh hùng trên màn ảnh rộng. Vì vậy, Universal đã quyết tâm làm mới lại những tác phẩm con cưng một thời này, tham vọng tạo ra một vũ trụ hoành tráng tương tự như Avengers. Trong khi The Mummy – Xác ướp đóng vai trò mở đường thì các dự án tiếp theo, như The Invisible Man, hay Frankenstein’s Monster cũng đang trong quá trình thực hiện. Đến nay, đã có thông tin xác nhận, Johnny Depp sẽ thủ vai người vô hình – The Invisible Man và bạn diễn của anh trong phần mới nhất của series Cướp biển Caribbean, Javier Bardem sẽ hóa thân thành quái vật có ngoại hình gớm ghiếc Frankenstein.

The Mummy – Xác ướp phiên bản 2017 bắt đầu bằng việc Nick Morton, vốn là một lính đánh thuê chuyên rong ruổi tìm kiếm cổ vật quý giá bị chôn vùi trong những lăng mộ, đã vô tình hồi sinh một xác ướp cực kỳ nguy hiểm. Thức giấc sau hàng thế kỷ bị chôn sống, xác ướp công chúa Ahmanet vẫn sục sôi lửa hận vì mất ngôi Pharaoh vào tay hoàng tử em trai mình. Không chỉ bất tử, Ahmanet còn có quyền năng tạo ra các cơn bão cát dữ dội, sẵn sàng nhấn chìm tất cả. Nick Morton lúc này là người duy nhất có thể bảo vệ nhân loại trước một xác ướp khao khát trả thù, tàn sát cả thế giới.

Universal giao cho Xác ướp trọng trách mở đường cho Vũ trụ Đen tối vì nhiều lý do. Bộ phim quy tụ một dàn diễn viên thực lực, trong đó, đáng chú ý nhất là Tom Cruise, ngôi sao luôn tự mình đảm trách 90% các cảnh hành động mạo hiểm không cần đóng thế. Đối trọng với Tom Cruise là và chủ nhân tượng vàng Oscar, “võ sĩ giác đấu” Russell Crowe. Trong các phiên bản Xác ướp trước đây, kẻ phản diện đều là nam giới và đây là lần đầu tiên có một xác ướp là nữ công phá màn ảnh. Thêm vào đó, nhân vật công chúa Ahmanet không chỉ đơn giản là một kẻ đáng sợ chuyên đi reo rắc kinh hoàng, mà Ahmenet sẽ có đủ đất diễn để kể chuyện đời mình, để khán giả nhận ra cô công chúa này vì dòng đời xô đẩy mới thành ác nhân như thế. Nội dung gay cấn, giải mã những bí ẩn về xuất thân lẫn sức mạnh của xác ướp – một huyền thoại luôn lôi cuốn sự tò mò của rất nhiều nền văn hóa, bối cảnh trải dài từ các cồn cát cháy nắng Trung Đông đến những lăng mộ chìm sâu dưới lòng London cổ kính, tất cả điều ấy biến Xác ướp là một bộ phim quái vật hoành tráng thực thụ.

Chuyện thú vị xoay quanh Xác ướp

Năm 1999, đạo diễn Stephen Sommers từng chọn Tom Cruise vào vai chính trong The Mummy nhưng cuối cùng, Brendan Fraser mới là người xuất hiện trên phim. Mười tám năm sau, Tom Cruise lại có duyên nợ đối đầu với xác ướp một lần nữa.

Tên của công chúa Ahmanet, tức xác ướp làm nhiều người liên tưởng đến nữ thần Amunet nổi tiếng trong tín ngưỡng của người Ai Cập cổ đại. Amunet là nữ thần không trung và vô hình, nên hình ảnh của bà luôn thay đổi theo các triều đại khác nhau. Chưa kể, quyền năng của nữ thần Amunet cũng có liên quan đến các thế giới tối tăm, kỳ bí.

Cảnh quay máy bay rơi trong phim không thực hiện trước tấm phông xanh và nhờ kỹ xảo xử lý như mọi người vẫn nghĩ. Với mong muốn mang đến cho khán giả những trải nghiệm sống động nhất, nam diễn viên chính Tom Cruise và đoàn làm đã thực sự dựng nên một môi trường không trọng lực, tái hiện đến 90% trình tự rơi máy bay trong đời thực. Phân đoạn này quay hết 2 ngày, rất nhiều thành viên trong đoàn đã không thể chịu nổi tình trạng lơ lửng trong không trung. Chỉ có Tom Cruise là vẫn bình thường, chứng tỏ anh đã quen với những cảnh quay tương tự như thế này.

Hồng Tuyết

To Top