Hướng nghiệp

Vườn ươm khởi nghiệp dành cho sinh viên

Tối 19/5 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Xây dựng hồ sơ dự án, mô hình kinh doanh khởi nghiệp. Chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi “UEB Genesis Startup 2017”, với sự tham gia của diễn giả, TS Phan Tất Thứ, Chủ tịch Tổ hợp KNV và 38 đội tuyển tham dự cuộc thi.

Phát biểu tại Hội thảo, TS Hồ Chí Dũng, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Điểm chung của các đội tuyển hay thí sinh tham gia cuộc thi năm nay đều là những người trẻ đang chuẩn bị hoặc đang bước những bước đi đầu tiên trên con đường “startup” của riêng mình. Các bạn đều ít kinh nghiệm, khá mơ hồ về mô hình kinh doanh của mình và đang tìm một người thực sự hiểu “starup” ở Việt Nam để góp ý và định hướng cho dự án của các bạn.Thấu hiểu những trăn trở đó, “UEB Genesis Startup 2017” đã tổ chức một chương trình giúp đỡ các bạn chèo lái con thuyền “startup” vươn ra biển lớn. Cung cấp tối ưu kiến thức cho các bạn sinh viên tham gia.

TS Hồ Chí Dũng, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu.

Diễn giả, TS Phan Tất Thứ chia sẻ tại hội thảo: Khởi nghiệp đang là vấn đề thời sự được toàn xã hội quan tâm. Bên cạnh vai trò của Chính phủ, địa phương trong việc xây dựng thể chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thì tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ là rất quan trọng. Vì vậy, khi tham gia khởi nghiệp, hay có cho mình những dự án khởi nghiệp lý tưởng các bạn sinh viên phải luôn nỗ lực hết mình, có niềm đam mê và chút “máu lửa”.

Diễn giả, TS Phan Tất Thứ .

Khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường là cơ hội để các bạn trẻ biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực. Bởi đây là quãng thời gian “vàng” cho sinh viên thỏa sức sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã học để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống. Khởi nghiệp trên ghế nhà trường là tiền đề cho các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm, vững bước khi bắt đầu kinh doanh.

“UEB Genesis Startup” là cuộc thi về khởi nghiệp kinh doanh, thuộc mạng lưới khởi nghiệp tại châu Á (ADNA – Enterpreneurship Development Network Asia), do ĐH Sydney khởi xướng, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, thông qua các chương trình đào tạo, kinh doanh trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Cuộc thi khởi nghiệp “Genesis Startup” được ĐH Sydney tổ chức lần đầu tiên năm 2008 và dần mở rộng sang các nước: Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Ấn Độ và Nhật Bản.

 DƯƠNG TRIỀU

 

 

To Top