GIỚI TRẺ

Tuổi trẻ Tập đoàn Lộc Trời lan tỏa tinh thần tình nguyện

Trong nhiều năm qua, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Tập đoàn Lộc Trời luôn đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, góp phần làm lan tỏa các phong trào tình nguyện tại các địa phương.

 Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn, ĐVTN Tập Đoàn Lộc Trời phối hợp với 4 huyện phía Nam sông Tiền, tỉnh Đồng Tháp tổ chức hoạt động “Vòng tay tình nguyện” năm 2015. Hoạt động thu hút 500 ĐVTN tham gia, với nhiều phần việc thực hiện: khám phát thuốc miễn phí, trao tặng quà cho hộ dân nghèo, tặng cặp học sinh; bàn giao 3 căn nhà nhân ái, sân chơi thiếu nhi.

Huỳnh Anh Tuấn, Bí thư Đoàn cơ sở Tập đoàn Lộc Trời trao quà cho huyện đảo Trường Sa trong chuyến “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017”.

Nhân dịp tết trung thu năm 2015,  ĐVTN Tập đoàn đã tổ chức tết Trung thu cho hơn 200 em thiếu nhi là con của CB-CNV trong công ty tại văn phòng 23 Hà Hoảng Hổ (TP Long Xuyên); Chương trình còn phối hợp với ban liên lạc sinh viên Tịnh Biên tổ chức trung thu cho các em học sinh nghèo tại Trường tiểu học “A” An Hảo (Tịnh Biên, An Giang), phối hợp với chi Đoàn KLN Bác Tôn tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các cháu dòng họ Tôn tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên). Thông qua hoạt động này giúp các em nhỏ thuộc các xã biên giới vùng xa tỉnh An Giang có những sân chơi thiếu nhi bổ ích.

Hoạt động tri ân mẹ Việt Nam anh hùng của Tuổi trẻ Lộc trời.

Cũng trong năm 2015, ĐVTN Tập đoàn Lộc Trời còn tham gia Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện 2015” từ ngày 04/12-06/12/2015 tại 10 xã khó khăn tại huyện Đam Rông và huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng). Chương trình do Đoàn cơ sở Tập đoàn Lộc Trời cùng với phối hợp với Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam, Đoàn CS phía Nam cơ quan TW Đoàn, Mạng lưới tình nguyện Vì cộng đồng miền Nam và Hội LHTN tỉnh Lâm Đồng thực hiện.

Các bạn ĐVTN Tập đoàn Lộc trời tham gia Tiếp sức mùa thi tại An Giang.

Trong năm 2016, các bạn ĐVTN đã tặng hơn 18.000 quyển tập cho thiếu nhi nông thôn trên địa bàn của 5 Vùng nguyên liệu của công ty tại các tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Long An, Đồng Tháp.

Tuổi trẻ Tập đoàn Lộc trời với hoạt động biên cương thắm tình quân dân.

Đặc biệt, phải kể đến các hoạt động Tiếp sức mùa thi 2016 cùng các sĩ tử. ĐVTN Tập đoàn Lộc Trời thành lập “Đội xe 3 Cùng” (với 50 chiếc xe, với 130 kỹ) thực hiện nhiệm vụ đưa đón, tìm chỗ trọ cho thí sinh; Chương trình cũng hỗ trợ 600 kg gạo Hạt Ngọc Trời cho các bếp ăn Tiếp sức mùa thi tại cụm trường ĐH An Giang.

Các bạn ĐVTN tổ chức chương trình Vòng tay tình nguyện.

Bên cạnh đó, chương trình văn nghệ gây quỹ “Tiếng hát học đường – Trao học bổng Nghĩa Tình Lộc Trời” được tổ chức hàng năm nhằm huy động các nguồn lực xã hội để động viên, khuyến khích học sinh nông thôn có nhiều thành tích trong học tập được tiếp tục đến trường, tránh bỏ học.

Hoạt động chăm lo cho thiếu nhi.

Hoạt động “Xuân Biên Giới”, “Biên cương thắm tình quân dân’’… là hoạt động tình nguyện thường niên hướng về biên giới, hải đảo nhân dịp Xuân về của tuổi trẻ Tập đoàn Lộc Trời. ĐVTN Tập đoàn đã tổ chức khám, phát thuốc miễn phí; tặng quà cho người dân nghèo vùng biên giới các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Và gần đây nhất chính là dấu ấn sâu đậm chuyến thăm, tặng quà cho người dân, chiến sĩ trên huyện đảo Trường Sa trong chuyến “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017” do Trung ương Đoàn tổ chức.

PV

 

To Top