THEO DÒNG THỜI SỰ

Tưng bừng ngày hội tháng Ba biên giới

Ngày hội tháng Ba biên giới vừa được T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức ngày 18 – 3 tại xã Nậm Chảy, một xã biên giới nghèo khó nhất của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.
Phát biểu tại buổi lễ Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Tháng Ba biên giới” là hoạt động thường niên do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thông qua các hoạt động giúp thanh niên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng, bồi đắp lý tưởng cho hội viên, thanh niên. Để “Tháng Ba biên giới” được tổ chức thiết thực, hiệu quả, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương đoàn, Chủ tịch Hội Liện hiệp Thanh niên Việt Nam đề nghị các cấp bộ Hội cần đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đặc biệt là tuyên truyền về chủ quyền biên giới quốc gia; tổ chức và huy động thanh niên đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội của địa phương, đơn vị; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; các hoạt động kết nghĩa với lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Anh Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tặng quà cho các hộ dân nghèo xã Nậm Chảy huyện Mương Khương tỉnh Lào Cai.

Tặng học bổng Vừ A Dính cho học sinh nghèo vượt khó tại Ngày hội Tháng Ba biên giới.

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đối với đồng bào, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo có đóng góp rất quan trọng. Nhân dân đã giữ vững biên cương, góp phần xây dựng biên giới phát triển hòa bình bền vững. Đó cũng là tiền đề rất quan trọng để phát triển đất nước. Các bạn thanh niên tham gia chương trình này rất hồ hởi, phấn khởi. Thông qua chuyến đi, các bạn chứng kiến sự phát triển của đất nước. Qua đó cũng thấy được đất nước chúng ta còn nhiều khó khăn. Qua đó giúp thanh niên tự xác định trách nhiệm, tinh thần của tuổi trẻ với sự phát triển đất nước.”

Tại Ngày hội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình thương – bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các già làng, trưởng bản; khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng 400 suất quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm 4 tấn gạo, 1000 màn ngủ chống muỗi, 300 cơ số thuốc; tặng các phần quà, học bổng, đồ dùng học tập, công trình thanh niên “Sân chơi cho em” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trên địa bàn xã. Tổng kinh phí cho các hoạt động an sinh xã hội trong chương trình Ngày hội trị gía 600 triệu đồng. Trước đó, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam ban hành Hướng dẫn số 16 về việc thực hiện “Tháng Ba biên giới” trong các cấp bộ Hội. Rất nhiều hoạt động rộng khắp từ cơ sở hưởng ứng chương trình Tháng ba biên giới đã được triển khai với nhiều công trình, phần việc thanh niên gắn với thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội của địa phương, đơn vị.

To Top