GIÁO DỤC - DU HỌC

Trường ĐH Văn Hiến tổ chức Hội thảo Văn hóa Xã hội và Giáo dục Việt Nam trong thời hội nhập kinh tế

Sáng ngày 3/7/2017, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài và khoa Khoa học xã hội và nhân văn (trường Đại học Văn Hiến) phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Văn hóa – Xã hội và Giáo dục Việt Nam trong thời hội nhập kinh tế”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường.

Tham dự hội thảo, ngoài sự tham gia của các giảng viên, sinh viên trong Trường, các doanh nghiệp và nhà quản lý thuộc tập đoàn Hùng Hậu còn có các nhà khoa học quốc tế đến từ các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn quốc, Thái Lan,… và đại diện của các trường đại học trên tại Tp. HCM như trường ĐHKHXH&NV Tp. HCM, trường ĐH Kinh tế Luật, ĐH Công nghệ thực phẩm, ĐH Văn Lang…

Đông đảo đại biểu trong và ngoài nước tham gia hội thảo

Hội thảo đã nhận được gần 50 tham luận gửi về, trong đó có 25 tham luận được chọn in Kỷ yếu (có ISBN). Sau phiên toàn thể (2 keynotes), Hội thảo đã chia 03 tiểu ban và lần lượt được nghe tác giả 16 tham luận được trình bày các kết quả nghiên cứu của mình. Nội dung chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực giáo dục, tâm lý, xã hội, văn học,… Cụ thể, Hội thảo đã đề cập đến những những vấn đề như: Vai trò của gia đình trong việc ngăn ngừa tội phạm vị thành niên, Văn hóa và chất lượng tại các trường đại học ở Việt Nam, Kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp,… và nhất là vấn đề phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong trường học – nhất là trong trường Đai học.

Hội thảo đã thực sự là cơ hội để các giảng viên và sinh viên trong trường giao lưu với các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài nước, qua đó giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các ngành đào tạo tại trường Đại học Văn Hiến, đồng thời đề xuất các giải pháp cho những vấn đề xã hội và nhân văn đương đại của Việt Nam.

PGS.TS. Phạm Vũ Phi Hổ – Giám đốc Điều hành trường Đại học Văn Hiến, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Hội thảo Quốc tế Văn hóa – Xã hội và Giáo dục Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế” có vai trò quan trọng trong việc hợp tác và giao lưu quốc tế giữa trường Đại học Văn Hiến với các chuyên gia trong và ngoài nước. Hội thảo không chỉ mang tính thiết thực về các vấn đề xã hội đương đại được Việt Nam và quốc tế quan tâm mà còn mở ra cơ hội cho sinh viên nâng cao hiểu biết, giúp cán bộ giảng viên có điều kiện trau dồi năng lực chuyên môn của mình.”

Thanh Vân

To Top