GIÁO DỤC - DU HỌC

Trường ĐH Văn Hiến chắp cánh ước mơ giảng đường

Chiều ngày 05/8 trường ĐH Văn Hiến tiếp nhận hồ sơ nhập học của Lê Minh Tú, thí sinh bị khuyết tật câm điếc, nhà trường rất vui đón đã mang đến cơ hội mới cho em có được môi trường học tập tốt để theo đuổi ước mơ.

Thạc sĩ Đinh Công Viễn Phương – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh trao học bổng khuyến học và máy tính xách tay cho bạn Lê Minh Tú

Đây không chỉ là niềm vui của riêng gia đình Minh Tú mà còn là niềm hạnh phúc chung cho tất cả các bạn trẻ khuyết tật khi biết mình vẫn còn nhiều cơ hội để hiện thực ước mơ. ĐH Văn Hiến được biết đến là ngôi trường đào tạo “thành nhân trước khi thành danh”, vì vậy nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên, đặc biệt, đối với những sinh viên khuyết tật nhưng có tinh thần học tập tốt, biết vượt qua khiếm khuyết của bản thân, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội và cộng đồng nơi mình sinh sống thì các em xứng đáng nhận được sự động viên, giúp đỡ của nhà trường và bạn bè.

Như trường hợp của Lê Minh Tú, khi em cùng gia đình đến làm thủ tục nhập học, đã được PGS.TS. Trần Thị Kim Xuyến – Phó trưởng khoa Khoa học xã hội và Nhân văn trực tiếp tư vấn ngành nghề và em đã chọn ngành Tâm lý học chuyên ngành Quản trị nhân sự, đúng với khả năng và nguyện vọng của mình.

Đặc biệt, nhà trường còn miễn học phí 100% trong năm nhất, tặng 1 chiếc laptop để Tú dễ dàng hơn trong học tập. Điều quan trọng nhất là nhà trường sẽ hỗ trợ giảng viên phiên dịch bằng thủ ngữ cho em trong thời gian đầu đến lớp và các bạn trong lớp cũng được hướng dẫn thủ ngữ để đồng hành cùng em trong suốt quá trình học tập, điều này giúp em tự tin và không cảm thấy lạc lõng với mọi người.

Thạc sĩ Đinh Công Viễn Phương Phó Trưởng phòng Tuyển sinh trường ĐH Văn Hiến chia sẻ “Nhà trường rất vui khi được đồng hành cùng sinh viên khuyết tật, mỗi cơ hội được mở ra đối với các em là nhà trường nhận thêm một động lực mới để tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục.

ĐH Văn Hiến đã có kinh nghiệm đào tào cho nhiều sinh viên khuyết tật và các em đều đã có việc làm ổn định sau khi ra trường. Hiện tại, nhà trường vẫn đang tiếp tục giúp đỡ nhiều em bị khuyết tật có thể tiếp thu kiến thức và hòa nhập cùng bạn bè, vì vậy, với trường hợp của Minh Tú nhà trường hoàn toàn có thể giúp em thực hiện hoài bão của mình”.

Vân Phạm

To Top