GIÁO DỤC - DU HỌC

Trường ĐH Tôn Đức Thắng lọt vào top 200 trường phát triển bền vững của Thế giới

ĐH Tôn Đức Thắng đứng thứ 156 trong 516 trường tham gia xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững năm 2016 do Greenmetric World University Rankings bình chọn.

Tổ chức xếp hạng UI Greenmetric World University Rankings đã công bố danh sách bảng xếp hạng các trường đại học có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững hàng đầu thế giới.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã hội đủ các tiêu chuẩn về không gian xanh, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nước, thực trạng giao thông và năng lực đào tạo đã vào top 200 trường đại học phát triển bền vững nhất Thế giới. Cụ thể, trường ĐH Tôn Đức Thắng đứng ở vị trí 156 trong tổng 516 trường tham gia xếp hạng.

ĐH Tôn Đức Thắng lọt vào top 200 trường phát triển bền vững của thế giới

“Sự kiện trên không chỉ góp phần khẳng định năng lực đào tạo, đặc biệt là những đóng góp của trường trong việc hình thành môi trường giáo dục xanh ở TP.HCM mà đây còn là nhịp cầu để trường sánh vai với các trường đại học tiên tiến khác trên thế giới”, đại diện của trường nói.

Được khởi xướng từ tháng 4/2010, UI Greenmetric World University Rankings được xem là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín nhất hiện nay trong việc đánh giá, đo lường những nỗ lực phát triển bền vững tại các trường đại học trên thế giới theo những yếu tố: không gian xanh trong khuôn viên đào tạo, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nguồn nước…

Greenmetric World University Rankings chuyên xếp hạng các đại học về phát triển bền vững. Tổ chức này thuộc Đại học Indonesia. Đại học Indonesia là một đại học công lập của Indonesia, được thành lập năm 1849 hiện đang được xếp hạng 325 của thế giới và 67 ở Châu Á theo Tổ chức xếp hạng QS của Vương quốc Anh.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng nằm tại quận 7, TP.HCM và được thành lập vào năm 1997. Cơ sở vật chất của trường được đánh giá là hiện đại nhất TP.HCM. Mục tiêu của trường trong những năm tới là trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu đa chức năng có uy tín trong nước và quốc tế với định hưóng trở thành một đại học nghiên cứu.

Duy Quang

To Top