GIÁO DỤC - DU HỌC

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành muốn xây dựng cơ sở 21 tầng ở quận 4

Ngày 16/3/2017, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thămvà làm việc với trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại hai cơ sở 300A, Nguyễn Tất Thành, quận 4 và 331, Quốc lộ 1A, quận 12.

Tại buổi làm viêc, ngoài việc thăm hỏi, động viên khích lệ tinh thần cán bộ giảng viên, nhân viên nhà trường đoàn đại biểu sẽ có buổi làm việc với Ban giám hiệu, lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành, lắng nghe báo cáo về tình hình phát triển và đổi mới cũng như mô hình hoạt động của trường trong18 năm qua.

Trải qua 18 năm phát triển theo mô hình trường trong doanh nghiệp, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, Nhà trường đã tự lực phát triển từ một trung tâm đào tạo nghề của doanh nghiệp trở thành một trường đại học đa ngành có uy tín trong cả nước, đào tạo nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM và cả nước.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tham quan phòng học của trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, phấn đấu đến năm 2020 hội nhập với các nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng phát huy và có những đóng góp không nhỏ trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho cả nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng.

Mỗi năm, trường cung cấp cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam khoảng 5.000 lao động với tỷ lệ đạt hơn 80% có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo. Lực lượng lao động qua đào tạo này đã đóng góp một phần đáng kể vào giá trị sản xuất công nghiệp, dịch vụ, thương mại của TP.HCM và các tỉnh lân cận. Cùng với việc tham gia giải quyết được một phần sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực y tế cho nước nhà thông qua việc mở ra các ngành đào tạo Điều dưỡng, Dược sỹ, Kỹ thuật Y sinh, Y sỹ,…

Sau khi tham quan các cơ sở, lãnh đạo trường đã báo cáo với UBND TP.HCM về kế hoạch phát triển nhà trường trong thời gian tới, với mục tiêu xây dựng trường Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành trường đại học trọng điểm, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kiến nghị về dự án xây dựng tòa nhà 21 tầng tại cơ sở 298A, đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 trở thành trung tâm kiểm nghiệm an toàn về sinh thực phẩm. Đồng thời việc tập trung nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, đổi mới chương trình đào tạo theo mô hình giáo dục thông minh 4.0  đáp ứng nhu cầu phát triển của  đất nước trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

“Đây là mô hình phù hợp với định hướng phát triển của nhà trường trở thành trường đại học hàng đầu về ứng dụng thực hành. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức và kỹ năng, phát triển tri thức mà còn là nơi ứng dụng tri thức để giải quyết các vấn đề cụ thể của đất nước, tạo ra giá trị cho xã hội”, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói.

Hoàng Tiến

To Top