Bữa sáng ở các quốc gia châu Á khác nhau như thế nào?

Dili - 11/21/2018 3:15:06 PM
Có nơi bữa sáng rất nhẹ nhàng, có nơi lại như một mâm cỗ. Dù khác nhau nhưng món ăn sáng lại chính là các món ăn truyền thống nổi tiếng rất đáng khám phá ở mỗi quốc gia.

Thái Lan: Jok mu sap

Món cháo ăn kèm với thịt băm và trứng sống hoặc trứng chín. Khác với nhiều món khác ở Thái, món này không cay nên trẻ em cũng có thể ăn được.

Malaysia: Nasi Lemak

Món xôi dừa ăn kèm vơi cá nhỏ ikan, lạc, trứng. Nhiều nơi còn có thêm cả thịt nữa.

Hàn Quốc: Cơm

Bữa sáng của Hàn Quốc lại là bữa ăn khá cầu kỳ khi có đầy đủ cả cơm, kimchi, canh, món mặn và đủ các loại banchan khác. Người Hàn Quốc ăn no vào bữa sáng để cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài hoạt động.

Nhật Bản: Cơm

Nhật Bản cũng lựa chọn cơm cho bữa sáng của mình. Bữa cơm sáng của Nhật thường gồm cá nướng, trứng, đậu phụ, súp miso. Trong những dịp đặc biệt còn có cả sashimi.

Myanmar: Mohinga

Đây là món bún gạo ăn với với cá (đôi khi là cả bột chiên), nước lèo là nước cá kết hợp với sả, hành tây và tỏi.

Hồng Kông (Trung Quốc): Trứng, nui, trà

Bữa sáng ở Hồng Kông khá đầy đặn bao gồm trứng chiên ăn kèm bánh mỳ, nui nấu với một số loại rau và xúc xích và không thể thiếu một tách trà sữa Hồng Kông.

Philippines: Tapsilog

Một suất ăn sẽ bao gồm sinangag (cơm chiên tỏi), trứng và thịt bò tapa.

Đài Loan: Dou Jiang You Tiao

Bữa sáng của Đài Loan chỉ đơn giản là quẩy và sữa đậu nành.

Indonesia: Bubur Ayam

Món cháo gà ở Indonesia trông khá hấp dẫn nhỉ!

Singapore: Roti Prata

Món bánh pancake mềm và xốp này phổ biến khắp quốc đảo Sư Tử được người dân nới đây ăn kèm với carry gà vào bữa sáng.

Việt Nam: Bánh mỳ

Tại Việt Nam, người miền Bắc có thể ăn phở nhiều hơn, người miền Nam hay hủ tiếu, người Huế ăn bún bò, còn bánh mỳ thì ở đâu cũng ăn. Món ăn sáng của người Việt Nam được đánh giá là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.