GIỚI TRẺ

Thành phố Brisbane, Australia chọn sinh viên Việt Nam làm Đại sứ sinh viên Quốc tế

 

Thông tin vui từ thành phố Brisbane, Australia, vào ngày 12/4, Thị trưởng thành phố, ngài Graham Quirk thông báo bổ nhiệm 40 du học sinh Quốc tế đến từ 34 Quốc gia  tại văn phòng thành phố. Đại diện đến từ Việt Nam – bạn Lê Nguyễn Bảo Khánh hiện đang theo học chương trình thạc sĩ tại The Unversity of Queensland, một trong 8 trường đại học hàng đầu nước Úc tại Brisbane là một trong 40 bạn trẻ được đảm nhận vinh dự ấy.

Các Đại sứ sinh viên Quốc tế họp mặt tại Brisbane

Bạn Lê Nguyễn Bảo Khánh hiện đang theo học chương trình thạc sĩ tại The Unversity of Queensland

Ngài thị trưởng Graham Quirk chia sẻ trong lễ công bố danh sách các đại sứ sinh viên quốc tế: “ Chương trình Đại sứ sinh viên Quốc tế làm nổi bật sự đa dạng đến từ lực lượng sinh viên của thành phố, đồng thời, cho thấy Brisbane là nơi tuyệt vời cho việc học tập với những trường đại học đẳng cấp thế giới và đời sống lý tưởng”.

Brisbane là thủ phủ của bang Queensland và cũng là thành phố lớn thứ 3 ở Úc. Với khí hậu ôn hoà, mức chi phí sinh hoạt hợp lý cùng các trường đại học danh tiếng tại đây, hàng năm Brisbane thu hút hơn 75,000 du học sinh Quốc tế làm điểm đến cho hành trình tri thức.  Năm 2014, thành phố Brisbane chính là địa điểm diễn ra hội nghị G20 đón chào lãnh đạo của nhóm 20 nền kinh tế lớn trên thế giới.

So với hai thành phố được biết đến nhiều nhất khi nói về Úc là Sydney và Melbourne, Brisbane dành cho du học sinh Quốc tế rất nhiều ưu đãi riêng khi sinh sống và học tập. Study Brisbane thuộc hội đồng thành phố Brisbane là đơn vị tổ chức rất nhiều các hoạt động văn hoá, xã hội nhằm giúp các sinh viên Quốc tế đến với thành phố hoà nhập và khám phá sự đa văn hoá của thành phố nói riêng và nước Úc nói chung.

Hàng năm vào mỗi kì học tháng 2 và tháng 7, thành phố Brisbane cùng Thị trưởng thành phố- Graham Quirk tổ chức một sự kiện thường niên chào đón các sinh viên Quốc tế đến Brisbane có tên gọi “ Friendship Ceremony”.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về đời sống và những hộ trợ cho sinh viên Quốc tế tại Brisbane bạn có thể truy cập: http://www.choosebrisbane.com.au/study?sc_lang=en-au

Khánh B

To Top