GIÁO DỤC - DU HỌC

Sự giận giữ tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ

Ngày 18/3/3016, Tổ chức Giáo dục Mỹ  American Education Group (AEG) tại Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo dành cho phụ huynh với sự tham gia của Chuyên gia Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) và Thông minh Xúc cảm (EQ)William Wong. Tại hội thảo,ông Wong dành thời gian thảo luận về tác động tiêu cực của sự giận dữ từ trong và ngoài gia đình đến sự phát triển của trẻ.

Theo thống kê hiện tại ở Việt Nam, có đến 80% trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 14  bị kỷ luật bằng các phương pháp mang tính bạo lực.

Chuyên gia Wong giải thích vì sao cơn giận của cha mẹ, người giám hộ hoặc họ hàng thường khiến đứa trẻ dễ dàng giận dữ với người khác khi lớn lên. Việc này dẫn đến nhiều hậu quả cho chính cá nhân đứa trẻ và kéo theo những khó khăn nghề nghiệp trong suốt cuộc đời người đó. Thực tế cho thấy những yếu tố đó còn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc nuôi dạy con cái của họ, và cứ thế tiếp diễn trong thế hệ tiếp theo. Ông Wong cho biết: “Quá trình phát triển về xã hội và trí tuệ của trẻ, cả thể chất và tinh thần, khởi nguồn từ những trải nghiệm thời thơ ấu.”

Buổi hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh

Ông Wong đã thảo luận với các bậc phụ huynh có con theo học tại AEG cũng như nhiều phụ huynh khác tạiThành phố Hồ Chí Minh về cách giảm thiểu các cơn giận trong gia đình, và thay vào đó là các phương pháp, công cụ giúp trẻ phát triển theo hướng tích cực. Ông cũng chia sẻ các phương pháp giúp trẻ có hành vi ứng xử xã hội đúng đắn trong suốt quá trình phát triển.

Ông nói: “Tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, thế giới quan của cả thiếu niên và người lớn đã thay đổi rất nhiều. Những hành vi cảm xúc và ứng xử trước đây đã không còn phù hợp, và cần nhiều tiến triểnđể giúp trẻ em làm chủ các tương tác với bạn bè trong tương lai một cách tốt nhất.”

Ông cũng giải thích về triển vọng ông nhìn thấy trong thế hệ tương lai nhờ cách các bậc phụ huynh nhận thức được cách giúp một đứa trẻ trở nên năng động thay vì mang tâm lý sợ hãi.

“Đứa trẻ mang tâm lý sợ hãi sẽ cố gắng học tập chỉ để gây ấn tượng với cha mẹ hoặc giáo viên; các em chỉ chăm chú vào nỗi sợ bị thất bại. Trong khi đó một đứa trẻ năng động sẽ học tậpcho sự thành công của bản thân, và luôn tin rằng mình sẽ đạt được nhiều điều hơn nữa”, Chuyên gia Wong nói thêm

Là một phần trong hoạt động dài hạn chú trọng vào sự phát triển toàn diện của trẻ em, AEG Việt Nam đã và đang tổ chức chuỗi hội thảo dành cho cho phụ huynh các em đang theo học tại AEG Việt Namvới diễn giả là Chuyên gia William Wong. Đây là sự kiện gần nhất vàhoàn toàn miễn phí để giúp ích  cho các bậc phụ huynh tạiThành phố Hồ Chí Minh.

Trong suốt sự nghiệp lâu năm của mình với vai trò là luật sư, chuyên gia quan hệ công chúng, nhà giáo dục và Chuyên gia huấn luyện NLP/EQ, Chuyên gia William Wong không ngừng phát triển quan điểm  về cuộc sống, thành công và hạnh phúc cho trẻ em và người trưởng thành. Các tác phẩm của ông về lĩnh vực truyền thông, bán hàng và phát triển cá nhân của ông đã bán được 350.000 bản trên toàn thế giới.

Sơn Hòa

To Top