GIẢI TRÍ

“Sống chung với mẹ chồng”

“Sống chung với mẹ chồng” là bộ phim tiếp theo sắp được lên sóng VTV của đạo diễn – NSƯT Vũ Trường Khoa sau thành công của “Hôn nhân trong ngõ hẹp”, “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”…

Đây tiếp tục là bộ phim về đề tài gia đình của vị đạo diễn được mệnh danh là “Đạo diễn phim gia đình” này. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ Thanh (Anh Dũng) – Vân (Bảo Thanh) và mối quan hệ của Vân với mẹ chồng.

Toàn cảnh buổi họp báo ra mắt phim “Sống chung với mẹ chồng” chiều ngày 20/03/2017.

Tuy câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu là mối bất hòa muôn thuở nhưng điều mới mẻ khi xử lý kịch bản là đạo diễn đã khắc hoạ đậm nét hình ảnh hai bà mẹ. Mỗi người chăm sóc con một kiểu, rất khác biệt, nhưng chắc chắn cả hai bài mẹ đều rất thương con.

Trong “Sống chung với mẹ chồng” đạo diễn Vũ Trường Khoa đã lựa chọn hai Nghệ sĩ Nhân dân có cùng tên Lan Hương, hai gương mặt gạo cội, vào vai hai bà mẹ ở những thái cực khác biệt. Bà Phương (NSND Hương “Bông”) – mẹ của Thanh – một người mẹ hết mực yêu thương con trai đến mức cực đoan, luôn tỏ ra khó tính, xét nét, can thiệp sâu vào cuộc sống của con trai và con dâu. Bà Bằng (NSND Lan Hương – “Em gái Hà Nội”) – mẹ của Vân – thương con gái vô bờ bến, nhưng luôn dặn dò con phải biết ăn ở, làm tròn bổn phận của một con dâu thảo hiền.

“Mẹ chồng” – NSND Lan Hương và “nàng dâu” Bảo Thanh.

Một điểm thú vị thể hiện sự tinh tế của đạo diễn Vũ Trường Khoa là anh không xây dựng “cuộc chiến” mẹ chồng nàng dâu nhằm gây ra những suy nghĩ trái chiều của khán giả đối với hai người phụ nữ. Với “Sống chung với mẹ chồng”, mối quan hệ này không có “đúng – sai”, không có nhân vật “chính diện hay phản diện”. Bộ phim để lại cho khán giả tự lựa chọn họ sẽ đứng ở vị trí của bà mẹ chồng hay của cô con dâu, từ đó đưa ra cách nhìn và lối sống phù hợp.

“Sống chung với mẹ chồng” kết thúc tương đối bất ngờ, khác hẳn với những câu chuyện mẹ chồng, nàng dâu đã từng xuất hiện trên phim ảnh. Đó là một cái kết rất thực tế, không tô vẽ và có thể xảy ra với bất cứ gia đình nào. Đạo diễn Vũ Trường Khoa cũng khéo léo đưa đến một sự thật mà ít người để ý tới. Đó là trong mối quan hệ của hai chủ thể chính là mẹ chồng – nàng dâu, người con trai đóng vai trò quan trọng nhất.

“Sống chung với mẹ chồng” còn có những điểm mới mẻ và thú vị trong một bộ đôi khác, lần đầu tiên kết hợp trên phim, đó là diễn viên Thu Quỳnh và MC Danh Tùng. Ngoài ra phim còn có sự góp mặt của các diễn viên kì cựu như NSƯT Trần Đức, NSƯT Công Lý…

Bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” – 32 tập, phát sóng 20h40’ trên VTV1 vào các ngày thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 6/4/2017.

Tiến Phi

 

To Top