GIỚI TRẺ

Sinh viên Học viện Phụ nữ cháy hết mình trong đêm chung kết Tiếng hát sinh viên

Tối ngày 19/5, Đêm chung kết “Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam lần thứ nhất” đã diễn ra tại Hội trường 1, Học viện Phụ nữ Việt Nam.Chương trình được tổ chức nhằm hướng tới Kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2017); kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017).

Trải qua vòng sơ khảo, 15 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào Đêm Chung kết của cuộc thi. Tại đây, các thí sinh thể hiện giọng hát truyền cảm của mình thông qua các ca khúc nhằm gây ấn tượng đối với ban giám khảo và khán giả trong Hội trường.

Các ban giám khảo giữ vai trò “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi lần này gồm có ông Nguyễn Phi Long – Phó Ban tổ chức cuộc thi, trưởng ban giám khảo; bà Vũ Thị Thúy Hạnh – Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; ông Phạm Văn Giáp – Giảng viên Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội; ca sĩ Đinh Quang Đạt – Top 3 Vietnam Idol 2016 và NSƯT Vương Hà – Nhà hát cải lương Trung ương.

Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh mang đến cho chương trình những màu sắc khác khau. Đó là phong thái nhẹ nhàng, cuốn hút trong tà áo dài truyền thống, trang phục dân tộc với những ca khúc trữ tình, dân ca như Ký ức dòng lam, miền Nam nhớ mãi ơn người… Bên cạnh đó, có những thí sinh lại lựa chọn ca khúc hiện đại, điệu nhảy sôi động  để thể hiện giọng hát và khả năng biểu diễn của bản thân. Bản giám khảo và khán giả đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong chương trình.

Với giọng hát hay, truyền cảm, phong cách biểu diễn tự tin, thí sinh Lê Phương Anh đã chinh phục được ban giám khảo để giành giải nhất của cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam lần thứ nhất”.

Thí sinh Lê Phương Anh, khóa 3, lớp K3 – Luật A, giành giải nhất của cuộc thi.

Chương trình lần này đã phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các hạt nhân văn nghệ trong sinh viên, tạo thành một phong trào văn nghệ rộng rãi, hướng tới việc tham gia cuộc thi Tiếng hát Sinh viên toàn quốc năm 2017. Hơn hết, Đêm chung kết “Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam lần thứ nhất” đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, định hướng thẩm mỹ âm nhạc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Một số hình ảnh về Đêm chung kết “Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ lần thứ nhất”:

Hoàng Tuân

Ảnh: Ngô Linh

 

To Top