GIỚI TRẺ

Sinh viên Hoa Sen nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp

Innovation Roadmap – Lộ trình sáng tạo là một khóa học về start-up sẽ được khởi động nhằm đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp sáng tạo tại Trường Đại học Hoa Sen.

Để khởi động cho Lộ trình sáng tạo này, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức một sân chơi giả lập đầu tiên vào 2 ngày 22/4 và 23/4, nhằm giúp cho sinh viên làm quen được với quá trình từ nảy sinh ý tưởng sáng tạo cho đến hình thành startup và gọi vốn đầu tư.

Các bạn sinh viên sẽ tham gia tranh tài Pitching- Trình bày ý tưởng khởi nghiệp. Ban giám khảo sẽ chấm các bài pitching của sinh viên và hướng dẫn cho sinh viên một số kỹ năng, kinh nghiệm khởi nghiệp. Thông qua cuộc thi này, Trường Đại học Hoa Sen hy vọng những bạn trẻ tham gia sẽ luôn giữ được sự sáng tạo, ý chí bền bỉ và nhiệt huyết tuổi trẻ để theo đuổi ước mơ lớn của mình.

Với một lộ trình sáng tạo bài bản, được phân tích và đầu tư sâu sắc từ ý tưởng cho đến thành phẩm, các start-up có cơ hội lớn để đưa sản phẩm ra thương trường – đó cũng là thông điệp chính của khóa học. Đây là khóa học đầu tiên trong hàng loạt các bài học dự kiến tổ chức trong thời gian tới về chủ đề start-up.

Theo GS.TS Trương Nguyện Thành – Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hoa Sen, giá trị khởi nghiệp không chỉ dừng lại là kinh doanh, làm giàu cho bản thân mà trên hết là kiến tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới phục vụ cho cộng đồng. Bên cạnh đó, giá trị của khởi nghiệp còn là sự trải nghiệm, rèn luyện tích lũy kỹ năng, gắn với sự trưởng thành của mỗi bạn trẻ và nếu không thành công thì không nên coi đó là sự thất bại mà sợ hãi. Điều quan trọng là làm thế nào để mỗi người vượt qua thất bại, sợ hãi và luôn giữ lấy ước mơ, khát vọng khởi nghiệp. Đó cũng chính là mục tiêu mà Trường Đại học Hoa Sen mong muốn trong việc thành lập một Viện đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp dành cho sinh viên Hoa Sen trong thời gian tới. Đây sẽ là nơi có các nhà quản lý, doanh nhân khởi nghiệp tham gia, đồng hành và đánh giá các ý tưởng sáng tạo, làm cố vấn và hỗ trợ tìm kiếm nguồn vốn đầu tư cho các ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ.

Trong định hướng đào tạo sắp tới của Trường Đại học Hoa Sen sẽ không dừng lại ở việc đào tạo sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp mà còn là thực hiện nhiệm vụ khơi dậy niềm đam mê, khát vọng khởi nghiệp cho sinh viên, giúp các bạn sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp đầy bản lĩnh và có thể tạo ra được việc làm cho nhiều người, phục vụ cộng đồng. “Tôi hy vọng rằng, mỗi sinh viên Hoa Sen sẽ luôn giữ trong mình hoài bão, khát vọng khởi nghiệp và luôn giữ niềm tin, đam mê, ý chí vượt mọi khó khăn, thử thách để theo đuổi ước mơ của riêng mình và Trường Đại học Hoa Sen sẽ là nơi khởi nguồn sáng tạo và tạo lập lộ trình khởi nghiệp cho các bạn trẻ”, GS.TS Trương Nguyện Thành chia sẻ.

Sơn Hòa

To Top