GIỚI TRẺ

Sinh viên Hải Dương đồng hành cùng Hành trang sĩ tử 2017

Buổi sáng ngày 19/03 vừa qua, Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương đã tổ chức thành công chương trình Hành Trang Sĩ Tử 2017 tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ – Thành phố Hải Dương.

Đây là một trong những chương trình thường niên của Đội được thực hiện với mong muốn giúp cho học sinh lớp 12 có thêm những thông tin hữu ích về chọn trường, chọn ngành và những định hướng rõ ràng trước khi bước vào kì thi THPT Quốc gia nhiều những thay đổi phía trước.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của gần 1000 học sinh lớp 12 đến từ 8 trường THPT trên địa bàn Thành phố. Tham gia chương trình, học sinh  đã được các chuyên gia đến tư vấn, giải đáp thắc mắc về những điểm mới trong quy chế thi, về vấn đề chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, các sĩ tử còn được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về cách ôn thi hiệu quả, cách làm bài thi và những điều cần chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên trong tương lai. Không chỉ vậy, học sinh cũng được tư vấn về những con đường khác ngoài đại học như du học hay học nghề sao cho phù hợp với lực học và điều kiện bản thân.

Không chỉ có những thông tin bổ ích, Hành trang sĩ tử 2017 còn mang đến sân trường THPT Hoàng Văn Thụ một không gian đầy trẻ trung và sôi động thông qua những tiết mục văn nghệ và những trò chơi vô cùng hấp dẫn.

Trong chương trình, Đội SVTN Đồng hương Hải Dương đã trao những phần quà  cho các em học sinh nghèo vượt khó để khích lệ tinh thần học tập và giúp các em có thêm tự tin bước vào kỳ thi quan trọng phía trước.

Chia sẻ về chương trình, bạn Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 12H, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm vui vẻ nói: Em cảm thấy rất ấn tượng về chương trình. Đây là lần đầu tiên em được tham dự chương trình với quy mô lớn và sự tham gia đông đảo cả các anh chị tình nguyện như vậy”.

PV

 

 

 

To Top