GIẢNG ĐƯỜNG

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng tại Đại học Sân khấu Điện ảnh

Sáng ngày 12/9/2017 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và chào đón 372 tân sinh viên mới vào trường. 

Tới tham dự lễ khai giảng có đồng chí Vũ Đức Đam – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, T.S Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch cùng các đại diện lãnh đạo các Cục và Hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khối văn hóa nghệ thuật, các hãng phim, nhà hát, đơn vị nghệ thuật, PGS. TS. NGƯT Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy giáo nguyên là Hiệu trưởng Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp to lớn mà thầy, trò trường Sân khấu Điện ảnh đã cống hiến cho nhiều ngành nghề nghệ thuật của Việt Nam. Từ mái trường sân khấu đã đào tạo ra hàng ngàn, hàng chục ngàn các đạo diễn, diễn viên, nghệ sĩ, cán bộ quản lý các ngành nghệ thuật đã có mặt ở khắp mọi miền của Tổ Quốc đem lại cơ hội cho nhân dân được thưởng thức nghệ thuật. Không chỉ đơn thuần là xóa đi những nỗi vất vả trong chiến đấu, trong sản xuất mà cao hơn là định hướng để hướng tới sự thưởng thức nghệ thuật cho tâm hồn người Việt Nam đúng là người Việt, hội nhập với thế giới và từng bước để góp phần bồi đắp nền Văn hiến mấy nghìn năm của dân tộc.

Cũng theo Phó Thủ tướng, sứ mệnh của các trường nghệ thuật là không chỉ tạo ra nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu tinh thần của nhân dân mà còn định hướng tư tưởng, thẩm mỹ, góp phần sáng tạo ra những tác phẩm đỉnh cao cho kho tàng di sản văn hoá của dân tộc và đóng góp chung vào kho tàng di sản văn hoá của nhân loại.

Năm học 2017 -2018, trường Đại học Sân khấu  – Điện ảnh đã tuyển đủ chỉ tiêu ở hầu hết các ngành, chuyên ngành đào tạo. Những chuyên ngành mới như Biên tập truyền hình, Đạo diễn âm thanh – ánh sáng; Đồ họa kỹ xảo đã thu hút sự quan tâm của các thí sinh. Trường cũng đã vinh dự được trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học đạt chuẩn trong năm học này.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Đồng chí Vũ Đức Đam – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo.

PGS TS Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi lễ đánh trống khai giảng năm học mới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa cho tập thể các thầy cô giáo, giảng viên có thành tích xuất sắc của trường.

PGS TS Nguyễn Đình Thi nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học đạt chuẩn

PGS TS Nguyễn Đình Thi đã trao thẻ cho đại diện các bạn tân sinh viên K37

Đại diện HSSV K37 chia sẻ cảm xúc trở thành sinh viên mới của trường.

ThS. NSƯT Trần Văn Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen, phần thưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hăng hái tham gia các hoạt động của trường

Tiết mục Hòa tấu trống của các nghệ sĩ nhà hát Chèo Việt Nam.

Múa Vallse được trình diễn bởi các sinh viên khoa múa của nhà trường.

Tân sinh viên hát vang Trường ca Trường Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

PV

To Top