GIẢNG ĐƯỜNG

Những hoạt động nổi bật trong công tác sinh viên nội trú tại Trung tâm hỗ trợ sinh viên – ĐHQGHN NĂM HỌC 2016 – 2017

Ngày 06 – 08/06/2017 tại các Ký túc xá (KTX) trực thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên – ĐHQGHN đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nội trú. Đây là sự kiện thường niên để Ban quản lý KTX và sinh viên nội trú (SVNT) tổng kết, đánh giá những thành quả đã đạt được trong năm học 2016 – 2017.

Đến dự hội nghị tổng kết tại các KTX có đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Trung tâm Hõ trợ sinh viên (TTHTSV), lãnh đạo Ban Quản lý KTX Mễ Trì, Ngoại ngữ, cảnh sát khu vực quận Cầu Giấy, Thanh Xuân… cùng toàn thể CBVC của KTX và hơn 400 sinh viên là phòng trưởng, các thành viên Ban Đại diện sinh viên nội trú, các câu lạc bộ (SET, MEC, KTX Xanh, Tiếng Việt cho người nước ngoài…) các tập thể phòng, cá nhân sinh viên nội trú có nhiều thành tích đóng góp xây dựng KTX trong năm học vừa qua.

Đại biểu tham gia Hội nghi.

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết, Ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng ban quản lý KTX Ngoại ngữ và ông Phạm Đình Việt – Trưởng ban quản lý KTX Mễ Trì nhấn mạnh: Trong năm học 2016 – 2017, với sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo ĐHQGHN, sự chỉ đạo trực tiếp của TTHTSV và công tác phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đào tạo, chính quyền địa phương cũng như nỗ lực cố gắng của CBVC và HSSV nội trú, các KTX trực thuộc TTHTSV đã hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học cũng như những chủ trương định hướng lớn của ĐHQGHN.

Đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị, TS.Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng CT&CTSV Trường Đại học Khoa Tự nhiên và TS. Bùi Trung Ninh – Phó trưởng phòng phụ trách CTSV Trường Đại học Công nghệ đã ghi nhận những thành quả của CBVC và HSSV KTX Mễ Trì cũng như KTX Ngoại ngữ đạt được trong năm học vừa qua và mong muốn trong năm học mới với sự ủng hộ của ĐHQGHN, sự hỗ trợ của các đơn vị đào tạo, các KTX sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công hơn nữa trong công tác quản lý và phục vụ HSSV nội trú. 

TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng CT&CTSV phát biểu.

Thay mặt cho các bạn sinh viên năm cuối tại KTX Mễ Trì, bạn Nguyễn Thị Lương – K58 Báo chí và truyền thông – Trường ĐH KH XH&NV chia sẻ những tâm sự về khoảng thời gian gắn bó với KTX “Trong 4 năm qua, KTX Mễ Trì đã luôn là mái nhà chung để các bạn HSSV học tập và tự rèn luyện bản thân. Khoảng thời gian được sống, học tập và rèn luyện trong ngôi nhà chung luôn đọng lại những ấn tượng khó phai trong đời sinh viên của tôi. Trong thời gian ở tại KTX Mễ Trì tôi luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của các cô, chú, anh, chị, những người bạn cùng phòng như gia đình thứ 2 của tôi. Tôi cảm thấy rất ấm áp và hạnh phúc”. 

Để ghi nhận những đóng góp của các cá nhân và tập thể phòng sinh viên nội trú có thành tích học tập tốt, đóng góp tích cực cho các hoạt động phong trào, Giám đốc TTHTSV và Ban giám hiệu các đơn vị đào tạo đã kí các quyết định khen thưởng cho 40 tập thể và 40 cá nhân SVNT. Ngoài ra, Câu lạc bộ Xanh của KTX cũng dành tặng 10 phần quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và 60 SVNT được trao Giấy chứng nhận tham gia tích cực các hoạt động phong trào.

Ban quản lý KTX khen thưởng cho sinh viên.

Nguyễn Việt Hùng

 

Những con số và hoạt động ấn tượng trong năm học 2016 – 2017:

– Tổng số tiền trao cho HSSV nội trú bao gồm quà tặng, học bổng, khen thưởng, hỗ trợ là: 347.814.000 ngàn đồng.

– 800 lượt HSSV tham gia Ngày hội việc làm do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp tổ chức.

– Tọa đàm và trao đổi kỹ năng sống trong môi trường tập thể cho gần 735 lượt HSSV.

– 451 lượt HSSV tham gia các buổi sinh hoạt, giao lưu, tọa đàm… của CLB Tiếng Anh (Mec, SET); 535 lượt HSSV tham gia hoạt động CLB Xanh;

– Thành lập CLB Tiếng Việt cho người nước ngoài (ra mắt vào tháng 4/2017 với 4 buổi sinh hoạt đã có 200 lượt Sinh viên quốc tế và LHS tham dự).

– Thành lập Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên: giới thiệu việc làm cho SV, hướng dẫn làm hồ sơ thi Giấy phép lái xe mô tô hạng A1, tư vấn tâm lý, sức khỏe… – Kết nối Cựu sinh viên nội trú sinh quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo: 50 triệu đồng

 

 

 

To Top