GIÁO DỤC - DU HỌC

Học viện MyU.vn khai giảng khóa học MC sự kiện chuyên nghiệp

Tối ngày 20/12/2016, Học viện MyU đã tổ chức lễ khai giảng khoa học “MC sự kiện chuyên nghiệp cùng các chuyên gia”. Khóa học  ra đời để đáp ứng nhu cầu được học tập kết hợp với ứng dụng thực tiễn của các bạn trẻ yêu thích công việc dẫn chương trình, sự kiện.

Mục tiêu của khóa học là đào tạo ngắn hạn nhưng bài bản, yêu cầu học viên phải học và vận dụng liên tục để nâng cao kỹ năng, có thể tạo thu nhập cho bản thân sau khi hoàn thành xong khóa học, MyU đã xây dựng hệ thống bài giảng cụ thể, có sự chắt lọc, đi sâu vào các chuyên đề cần thiết cho một người làm MC sự kiện. Chương trình bao gồm 18 buổi học kéo dài trong 3 tháng, các học viên sẽ được trải nghiệm trọn bộ các kỹ năng như: Tiếng nói sân khấu, Phong cách sân khấu, Hoạt náo sân khấu, Kỹ năng biên tập và khai thác ý tưởng, Kỹ năng dẫn chương trình, Thực hành và phối hợp cùng ekip, Trang điểm…

Các đại biểu và học viên tham gia tham dự lễ khai giảng khóa học

Bên cạnh đó, học viên còn được tham gia 6 buổi ngoại khóa và 6 buổi kiến tập cùng các giảng viên để tiếp cận với môi trường thực tế. Đội ngũ giảng viên là các MC nổi tiếng và dày dạn kinh nghiệm trong các thể loại chương trình khác nhau như: MC Phước Lập của HTV, MC Tùng Leo của MTV, MC Minh Quang của VOV Giao thông, MC Đào Duy, Én bạc – Người dẫn chương trình 2015, MC Quang Bảo – Én bạc – Người dẫn chương trình 2016, đạo diễn Hoàng Toại,  make up ATu Trần, TS. Trương Hoàng Phương – Giám đốc Công ty Du lịch Event Teambuilding EXOTIC Việt Nam.

Giảng viên sẽ trực tiếp giảng dạy, truyền tải kiến thức và theo dõi sự đổi mới của mỗi học viên trong suốt khóa học. Từ đó, định hướng phong cách và giúp học viên xác định được những sự kiện phù hợp với bản thân, rèn luyện cho các bạn biết cách khai thác ý tưởng, xây dựng kịch bản chương trình, phối hợp cùng ekip và các hiệu ứng hỗ trợ sân khấu chứ không đơn thuần là nói.

Ông Lâm Trung Hiếu – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần myH, đơn vị chủ quản của Học viện myU.vn cho biết, một vài năm trở lại đây, yêu cầu tuyển dụng nghề MC ngày càng cao, từ các chương trình truyền hình đến các hoạt động cộng đồng, sự kiện, hội nghị…  Tuy nhiên, nguồn MC được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp lại rất ít so với nhu cầu thực tế.

Phần lớn các bạn MC tự luyện tập, tự trau dồi từ nền tảng kỹ năng sẵn có và từ bạn bè nên có rất nhiều bạn chưa đạt đến sự hài lòng của các nhà tuyển dụng. Do đó chưa thể tạo thu nhập từ chính niềm đam mê của mình. Do đó, Học viện myU.vn cho ra mắt khóa học “MC sự kiện chuyên nghiệp cùng các chuyên gia.

Ông Hiếu cho biết thêm, lớp học đặt tại số 663 – 665 – 667 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP.HCM. Số lượng học viên mỗi khóa: 30 người.

Duy Quang

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top