GIỚI TRẺ

Lễ trao giải kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế

Kỳ thi Đánh giá năng lực Toán học quốc tế – IMAS là kỳ thi đánh giá năng lực Toán học quốc tếdành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở do Ủy Ban điều hành IMAS tổ chức.

Ban tổ chức và điều hành IMAS bao gồm đại diện Bộ giáo dục một số quốc gia và đại diện các hiệp hội Toán học, các trường Đại học,viện nghiên cứu và các tổ chức giáo dục trên thế giới.

Đây cũng là ban tổ chức và điều hành các kỳ thi thường niên uy tín trong khu vực và trên thế giới như kỳ thi “Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho họcsinh Tiểu học – (International Mathematics and Science Olympiad – IMSO)” và kỳ thi “Toán học trẻ quốc tế(International Mathematics Competition – IMC)”. Kỳ thi IMAS đã được tổ chức thường niên tại nhiều nướctrên thế giới.

Tại Việt Nam, năm học 2016-2017, kỳ thi IMAS thu hút gần 10.000 thí sinh. Số lượng trường có thí sinh tham dự: 345 trường trên toàn quốc và số lượng thí sinh đạt giải lên đến 990 thí sinh. Các bạn có vinh dự nhận giải trong buổi lễ tổ chức sáng Chủ Nhật ngày 21/5/2017.

Theo BTC, kỳ thi do Trung tâm Phát triển Tư duy và Kỹ năng IEG phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức với các mục tiêu

1. Khuyến khích học sinh nắm vững những kiến thức Toán học cơ  bản;

2. Thúc đẩy khả năng hiểu sâu các kiến thức Toán học;

3. Giúp học sinh hiểu được vai trò của Toán trong Khoa học Tự nhiên và các hoạt động trong cuộc sống;

4. Thúc đẩy sự hứng thú và niềm đam mê khám phá tri thức của học sinh không chỉ trong Toán học;

5. Giúp học sinh hiểu tầm quan trọng của việc học Toán học.

Thông tin thêm về kỳ thi bạn theo dõi tại: http://ieg.vn

 

To Top