GIỚI TRẺ

Hơn 5.000 việc làm cho sinh viên TP.HCM ở Ngày hội nghề nghiệp

Ngày 18/6, trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã tổ chức Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TP.HCM với 42 gian hàng, mang đến hơn 5.000 cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo của sinh viên.

Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TP.HCM năm 2017 (Ho Chi Minh city Career Fair 2017) là sự kiện thường niên dành cho sinh viên mới tốt nghiệp của các trường đại học, cao đẳng và nguồn nhân lực trẻ tại TP.HCM. Ngày hội đã có những đóng góp tích cực cho quá trình định hướng nghề nghiệp của sinh viên, là cầu nối hiệu quả giữa nguồn nhân lực trẻ với các doanh nghiệp.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội

Một số doanh nghiệp ngành ngân hàng là: ACB, VietinBank, Eximbank, MBBank, OCB, VIB, Citibank, ABBank, Vietbank… Một số doanh nghiệp bảo hiểm là Manulife, Bảo hiểm Toàn cầu, Prudential Việt Nam, BHNT CHUBB Việt Nam, Bảo Việt. Các doanh nghiệp thuộc ngành hàng thực phẩm gồm Mondelez Kinh Đô Việt Nam, Thực phẩm Ân Nam, Abbott, Unilever Việt Nam, Nestle Việt Nam, KFC Việt Nam…

Ngoài ra, ngày hội còn có sự tham gia của các doanh nghiệp như: VNG, SCG Việt Nam, Siam City Cement (Việt Nam), VIVA, Tập đoàn Merap, Địa ốc Nhà Đại Phát, Khai Anh Bình Thuận, Việt Tinh Anh, Thành Công, Misa, Viện Ngôn ngữ – Quốc tế học ILACS, Tư vấn phát triển nguồn nhân lực toàn cầu, BĐS Phúc Hưng, HD Saison, Đồng Tâm, KHATOCO, 8899 Job Search, Viện đào tạo quốc tế (ISB), Cargill Việt Nam, Apollo Việt Nam, SCS Việt Nam, Wipro Unza Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đơn vị là ACB, Eximbank, Mondelez Kinh Đô, Unilever, VietinBank sẽ có hoạt động giới thiệu các chương trình.

Ngoài 5.000 việc làm, sinh viên còn được tham gia talshow “Từ giảng đường tới doanh nghiệp” để tìm lời giải cho bài toán thừa lao động – thiếu nhân lực qua những chia sẻ về nhu cầu nhân lực và các yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên mới ra trường; tìm ra công thức thành công từ những lời khuyên của doanh nghiệp, cựu sinh viên và đơn vị đào tạo.

Từ đó, sinh viên có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân trên thị trường lao động sôi động và không kém phần khắc nghiệt hiện nay.

Tại workshop “Kỹ năng tạo thiện cảm để chinh phục nhà tuyển dụng” do tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu trình bày, sinh viên sẽ học cách xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và khả năng trả lời câu hỏi khi tham gia tuyển dụng.

Trong khi đó, workshop “Kỹ năng thiết kế CV hiệu quả” do TS. Nguyễn Việt Lâm trình bày sẽ giúp sinh viên hiểu rõ các công cụ hiện đại trong việc thiết kế CV, cách thiết kế một CV đáp ứng nhu cầu của hầu hết tập đoàn, công ty đa quốc gia.

Duy Quang

 

To Top