GIÁO DỤC - DU HỌC

Hội thảo quốc tế về Toán ứng dụng trong kỹ thuật và độ tin cậy

Sáng ngày 4/5/2016, Hội thảo quốc tế lần 1 về Toán ứng dụng trong Kỹ thuật và Độ tin cậy (ICAMER 2016) chính thức khai mạc tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Hội thảo diễn ra  từ ngày 4 đến ngày 6/05/2016 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ 13 nước: Cộng hòa Séc, Pháp, Nga, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Israel, Hà Lan, Na Uy, Slovenia, Slovakia, Tây Ban Nha, Algeria và Việt Nam. Đặc biệt có sự hiện diện của những nhà khoa học đầu ngành đến từ các trường đại học danh tiếng như: Trường đại học Kỹ thuật Ostrava (Cộng hòa Séc), Trường đại học Stavanger (Vương quốc Na Uy), Trường đại học Durham (Vương quốc Anh) và Hiệp hội An toàn và Độ tin cậy Châu Âu (European Safety and Reliability Association – ESRA).

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc Hội thảo

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc Hội thảo

ICAMER 2016 là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trao đổi, phân tích và chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới về ứng dụng của toán học trong lĩnh vực kỹ thuật và độ tin cậy, đặc biệt tập trung thảo luận các chủ đề ứng dụng của toán học hiện đại để giải quyết các bài toán phân tích độ tin cậy, đánh giá rủi ro và an toàn của hệ thống.

Các buổi thảo luận được diễn ra ngay sau Lễ khai mạc Hội thảo

Các buổi thảo luận được diễn ra ngay sau Lễ khai mạc Hội thảo

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là cầu nối tích cực giữa các trường đại học, các cơ sở nghiên cứu của Việt Nam với các trường đại học, Hiệp hội ESRA và các nhà nghiên cứu trên thế giới nhằm mở ra những hướng nghiên cứu mới, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Hội thảo có 40 bài tham luận bao gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng của toán học trong kỹ thuật và độ tin cậy. Đặc biệt, các báo cáo trong Hội thảo lần này được Nhà xuất bản CRC, Taylor and Francis Group  phát hành và đưa vào cơ sở dữ liệu ISI và Scopus

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top