GIỚI TRẺ

Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai trường Đại học Y Hà Nội thăm khám và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân nghèo

Tiếp nối thành công từ chương trình năm 2016, Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình “Khám – Phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn và gia đình chính sách tại xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An trong ngày 05/08/2017 với sự tham gia của 50 bác sĩ và sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình cũng như cách phòng tránh và điều trị một số bệnh thường gặp. Chương trình nhận được sự tài trợ của Ngân Hàng BIDV Phú Diễn, Công ty CP Bê tông Trung Sơn, Công ty TNHH Xây Dựng và Thương mại Trường Mai, Phòng khám đa khoa Quang Thành và Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển Hoàng An.

Các bác sĩ và sinh viên Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai trong chuyến từ thiện tại xã Quỳnh Trang.

Đoàn thiện nguyện đã tổ chức khám – phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho 500 người dân thuộc 13 thôn của xã Quỳnh Trang với số lượng thuốc phát cho người dân có trị giá lên tới 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thị đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã cũng phối hợp cùng đoàn thiện nguyện tổ chức các hoạt động cắt tóc miễn phí cho người dân và trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Quỳnh Trang.

Các bác sĩ thăm khám và tư vấn bệnh cho người dân

Cô Lê Thị Ái, người dân thôn 8, xã Quỳnh Trang chia sẻ: chương trình của đoàn từ thiện thật sự rất ý nghĩa và thiết thực vì đời sống của những người dân địa phương còn nhiều khó khăn nên không để tâm đến các vấn đề về sức khỏe. Các bác sĩ cũng rất nhiệt tình và tận tâm, không chỉ tư vấn về bệnh mà còn phát thuốc miễn phí cho người dân khiến cô cảm thấy rất cảm kích.

Song song với các hoạt động khám và phát thuốc cho người dân, Đoàn thiện nguyện đã có buổi giao hữu bóng đá với Ngân hàng BIDV Hoàng Mai và tổ chức thăm khám và tư vấn bệnh cho lãnh đạo Thị ủy huyện Hoàng Mai vào sáng ngày 06/08/2017.

Trận giao hữu bóng đá giữa Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai và đội bóng BIDV Hoàng Mai.

Trước đó vào năm 2016, Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai đã tổ chức chương trình “Khám – Phát thuốc và tư vấn miễn phí” lần đầu tiên cho hơn 700 người dân xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Sau những phản hồi rất tích cực và được người dân đón nhận, Hội đã đưa ra quyết định mỗi năm sẽ trở về quê hương ít nhất một lần để khám cho bà con. Hiện tại, Hội rất muốn có thêm nhiều nhà hảo tâm đồng hành, để các chương trình sau của Hội càng ngày càng phát triển.

Đoàn tình nguyện tặng thuốc cho trạm y tế xã Quỳnh Trang.

“Đây là lần thứ 2 mình tham gia chương trình của Hội đồng hương Quỳnh Lưu- Hoàng Mai đại học Y Hà Nội. Mình cảm thấy rất vui vì được cùng các anh chị em của Hội trở về mảnh đất quê hương đóng góp chút sức mình cho người dân tại xã Quỳnh Trang – vùng đất còn nhiều khó khăn của thị xã Hoàng Mai. Sau chuyến đi này, mình học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Mình biết được để làm ra một chương trình khám tình nguyện không phải dễ dàng. Phải qua rất nhiều bước từ việc lên kế hoạch, tiền trạm tại địa phương, gặp gỡ các cơ quan đoàn thể, kêu gọi các thành viên và nhà tài trợ… để có được một ngày khám, cần phải chuẩn bị trước đó hơn 5 tháng. Ngoài ra chuyến đi giúp mình hiểu biết thêm về người dân tại địa phương, hiểu nhu cầu được quan tâm, chăm sóc sức khỏe của mọi người lớn như thế nào. Nó giúp cho mình có thêm động lực trở thành bác sĩ giỏi và tốt” – Bạn Lê Mạnh Quý, sinh viên năm 6, ngành Bác sĩ đa khoa, trường Đại học Y Hà Nội phát biểu cảm nghĩ sau khi tham gia chương trình.

Bạn Lê Mạnh Quý, sinh viên năm 6, ngành Bác sĩ đa khoa, trường Đại học Y Hà Nội .

Tiến Phi

Ảnh: Linh Lê

Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai trường Đại học Y Hà Nội chính thức được thành lập từ ngày 20/10/2011. Sau 6 năm hoạt động, Hội có 140 thành viên, trong đó có 80 bác sĩ và 60 sinh viên. Hàng năm Hội kết nạp thêm từ 10 – 15 thành viên là các em sinh viên năm nhất, các bác sĩ chuyên khoa, thạc sĩ. Hội là một trong những Hội đồng hương lớn mạnh nhất của Hội đồng hương Nghệ An Đại học Y Hà Nội.

To Top