GIÁO DỤC - DU HỌC

Hoa hậu Ngọc Hân được đánh giá cao trong vòng phỏng vấn học bổng MBA của FSB

Được nhận xét là “Thông minh, sắc sảo, có chính kiến”, Hoa hậu Ngọc Hân, nhà sáng lập công ty in vải Idea và thương hiệu áo dài Ngọc Hân là ứng viên đầu tiên giành được suất học bổng toàn phần của chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh FeMBA trong năm học 2017-2018.

Cùng giành được học bổng với Hoa hậu Ngọc Hân trong đợt phỏng vấn đầu tiên của chương trình MBA thuộc Viện Quản trị Kinh doanh FSB, Đại học FPT là 26 học viên khác, với các mức học bổng từ 10-100%.

Quỹ học bổng MBA của Viện Quản trị Kinh doanh FSB năm 2017 dự kiến có gần 100 suất, trong đó, có 4 suất là học bổng toàn phần trị giá 100 triệu đồng. Đợt 1, Hoa hậu Ngọc Hân là ứng viên đầu tiên giành được học bổng toàn phần. Vẫn còn hơn 3 suất học bổng toàn phần và hơn 60 suất học bổng bán toàn phần đang đợi các học viên tham gia “Test AQ, Rinh học bổng MBA”các đợt tiếp theo tạihttp://aq.fsb.edu.vn/

Trong đợt 1, có 256 ứng viêntham gia dự thi, trong đó có 42 ứng viên đạt điểm AQ trên 150 điểm và đã được mời tham gia phỏng vấn vào sáng thứ 7 ngày 13/5/2017.

Hội đồng giám khảo là những lãnh đạo tài năng, có cả “kho kinh nghiệm” thương trường như: ông Lê Quang Tiến – Phó Chủ tịch HĐQT TPBank, ông Đinh Quyết Thắng – Giám đốc khu vực Diebold Việt Nam, ông TrịnhThanh Bình – Trưởng ban Kiểm soát VIB Bank, ông Nguyễn Việt Thắng – Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB và các giảng viên của trường.

Buổi phỏng vấn được tổ chức theo từng nhóm 5 người. Mỗi người sẽ tự giới thiệu về những thành tích của bản thân mình để chứng minh mình xứng đáng nhận học bổng. Tiếp đó, cả nhóm sẽ bốc thăm một tình huống quản trị và cùng tranh luận để tìm ra phương án giải quyết phù hợp nhất. Hội đồng Giám khảo sẽ quan sát, phỏng vấn các ứng viên và cho phép các ứng viên hỏi lại để phát hiện tố chất lãnh đạo của từng người.

Với câu hỏi: “Bạn đánh giá gì về vai trò của bà Brigitte Trogneux trong cuộc tranh cử của Tổng thống Pháp. Bạn áp dụng được gì vào kinh doanh việc xây dựng thương hiệu cá nhân”, Ngọc Hân cho biết, cô đánh giá rất cao vai trò của bà Brigitte Trogneux bởi bà đã mang lại cho cả thế giới một câu chuyện cổ tích tuyệt vời trong cuộc sống hối hả hiện nay, khiến cho cả thế giới phải nhớ, phải ngưỡng mộ. Câu chuyện của bà còn đặc biệt hơn nữa đối với người Pháp bởi nó toát lên được “Chất Pháp” lãng mạn, khiến cho người Pháp thêm một lần nữa được tư hào với thế giới.  Và họ bầu cho ông là điều tất yếu, đó là một sự khác biệt vô cùng lớn của ông.

Cô cho rằng, Tổng thống và Hoa hậu có 1 điểm chung là phải xây dựng hình ảnh cá nhân. Cô đã từng theo sát những hoạt động của Tổng thống Obama và thấy ông là người đã xây dựng hình ảnh quá đẹp về một chính khách luôn yêu thương vợ con. Thế nhưng Tổng thống Pháp vẫn vượt qua được hình ảnh đó, tạo được một dấu ấn mạnh mẽ hơn rất nhiều. Là một hoa hậu, cô cũng phải xây dựng hình ảnh cá nhân và đã gặp phải câu chuyện tương tự. Trước cô, đã có những hoa hậu xây dựng được hình ảnh quá hoàn hảo. Cô đã phải rất trăn trở tìm hướng đi cho riêng mình. Và cô quyết định chọn hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Việc được gọi là Hoa hậu xanh là niềm tự hào của cô vì danh hiệu đó chứng tỏ, cô đã tạo được những dấu ấn đáng kể trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Không chỉ trả lời sắc sảo, Ngọc Hân còn bộc lộ nhiều tố chất của lãnh đạo khi rất có khả năng định hướng, xây dựng chiến lược, tập hợp lực lượng. Cô cho biết, tuy có tư vấn truyền thông nhưng tất cả kế hoach, chiến lược xây dựng hình ảnh của cô là đều do cô dựng nên, mọi người chỉ giúp cô thực hiện.

Lý giải việc chọn học MBA, Ngọc Hân cho biết: “Hân đã tốt nghiệp Bằng giỏi của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp khoa Thiết kế thời trang.Khi điều hành công việc kinh doanh của mình, Hân gặp khó khăn về quản trị, về xây dựng và quản trị chuỗi cửa hàng…nên đã quyết định đi học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh ở Viện quản trị Kinh doanh FSB, Đại học FPT.  Qua khóa học này, Hânkỳ vọng không những học hỏi được nhiều kiến thức quản trị phục vụ công việc mà còn được kết bạn với những người anh, người chị, người bạn ham học hỏi , có ý chí phấn đấu để cùng giúp nhau trong sự nghiệp, trong cuộc sống”. Cô cũng chia sẻ về khát vọng đưa văn hóa Việt Nam và thế giới vào tà áo dài của VIệt Nam.

Nói về phần trả lời của Ngọc Hân, giám khảo Đinh Quyết Thắng cho rằng: “Cô xứng đáng là giảng viên chuyên đề xây dựng hình ảnh cá nhân chứ không chỉ là học viên”. Còn vớiPhó Chủ tịch HĐQT TPBank Lê Quang Tiến, người được coi là vô cùng sắc sảo trên truyền thông xã hội, với Facebook cá nhân có tới 33 ngàn người theo dõi, đã nhân xét: “Thông minh, sắc sảo, có chính kiến, có thể giúp được rất nhiều cho cộng đồng học viên FSB. Xứng đáng đạt học bổng 100%”.

Các ứng viên khác cũng đã được xét tặng học bổng của chương trình thạc sỹ Quản trị Kinh doanh FeMBA của Viện Quản trị Kinh doanh FSB với những mức khác nhau tùy thuộc vào sự thể hiện trong vòng phỏng vấn.

Nhận xét về buổi phỏng vấn học bổng, anh Nguyễn Quang Mạnh, Giám đốc tín dụng của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam cho biết, đến dự phỏng vấn, anh đã có cơ hội gặp gỡ với Phó Chủ tịch TBBank, một người rất sắc sảo mà anh đã theo dõi trên FB từ lâu và luôn mong được gặp mặt. Việc cả nhóm cùng nhau thảo luận 1 tình huống là rất hay, mọi người được phát huy tư duy của mình, được “soi” mình trong các bạn cùng nhóm để thấy điểm mạnh yếu của mình và của bạn, rất công bằng.

Còn với chị Phạm Thu Thảo, Phó giám đốc Công ty TNHH Minh & Nao, là người đã từng học MiniMBA tại FSB, chị đã thu nhận được nhiều kiến thức quản trị hay và áp dụng hiệu quả vào công việc ở công ty. Chị muốn tiếp tục có được nhiều kiến thức và kỹ năng hơn trong quản trị kinh doanh để áp dụng một cách hiệu quả, hiện đại hóa cho công ty, đưa công ty phát triển hơn nên quyết định học tiếp lên MBA.

Đợt phỏng vấn tiếp theo sẽ diễn ra vào thứ 7 tới, ngày 20/5. Đặc biệt, tất cả ứng viên được lọt vào vòng phỏng vấn sẽ được tặng 1 giấy mời tham dự Hội thảo “Cách mạng Công nghiệp thời kỳ 4.0” do 2 diễn giả là PGS-TS Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT và TS Cấn Văn Lực – Cố vấn cao cấp Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, Giám đốc Trường đào tạo cán bộ BIDV chia sẻ.Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hội thảo quản trị của Viện Quản trị Kinh doanh FSB dành cho học viên chương trình MBA và MiniMBA nhằm tạo cơ hội để các học viên học hỏi được với những nhà quản trị, những chuyên gia giàu kinh nghiệmtrong quản trị thực hành. Các ứng viên có thể đăng ký tham gia hội thảo tại  https://goo.gl/forms/ofTtH7PDowmUxoTm2

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT (http://fsb.edu.vn/)là trường có 20 năm kinh nghiệm đào tạo Quản trị Kinh doanh, đã đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Về xếp hạng quốc tế, Viện Quản trị Kinh doanh FSB, Đại học FPT là trường duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star và lọt vào Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal năm 2016. Chiến lược của Viện Quản trị Kinh doanh FSB là Big5: Xây dựng môi trường THỰC TIỄN LỚN, thu hút những NGƯỜI THẦY LỚN và kết nối những NGƯỜI BẠN LỚN  trong một NGÔI TRƯỜNG LỚN để mang lại THÀNH CÔNG LỚN cho học viên. Vì thế, FSB luôn nỗ lực mời các doanh nhân, nhà lãnh đạo đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đển chia sẻ với học viên. Viện Quản trị kinh doanh FSB là một trong những trường có số lượng học viên MBA đang theo học lớn nhất Việt Nam. Về mảng đào tạo cho doanh nghiệp, FSB là đối tác đào tạo cho top 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Vietnam Airlines, Dầu khí PVI, VNPT, Viettel, Vietcombank, Điện lực EVN… và gần 200 doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó , FSB cũng triển khai những khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nhân như MiniMBA – Tinh hoa quản trị thực hành dành cho CEO; Khóa học “Quản trị Tài chính dành cho Giám đốc phi tài chính” và Chương trình “Nhà quản lý cấp trung siêu việt” SMM…

 

To Top