GIẢI TRÍ

Guardians of the galaxy 2 sẽ còn đưa bạn đi xa đến đâu?

Đúng như tên phim, series Guardians of the Galaxy (Vệ binh dải Ngân hà) là hành trình chu du qua nhiều hành tinh, gặp gỡ nhiều chủng tộc khác biệt.

Tiếp tục phát huy các ưu điểm từ phần đầu

Sau phần 2, nhóm Vệ binh dải Ngân hà do Star-Lord dẫn đầu đã lừng danh bốn bể và được tộc người ngoài Trái Đất Sovereign thuê để giải quyết “một mối họa lớn đe dọa toàn vũ trụ”. Họ được hai đối thủ cũ là Nebula và Yondu quay lại hợp sức làm đồng minh giúp đỡ. Đồng thời, nhân vật Đại tư tế vàng kim Ayesha của tộc người Sovereign vốn tưởng chỉ đóng vai trò trung lập, nay trở thành một trong những phản diện lớn của phần phim, với lời tuyên bố: “Ta sẽ thanh tẩy cả vũ trụ!”. Chưa hết, một nhân vật bí ẩn xuất hiện và tuyên bố mình là người cha đã thất lạc từ lâu của Star-Lord. Trong truyện tranh, nhân vật này có tên gọi là Ego the Living Planet, là một hành tinh có ý thức riêng nhưng lên phim thì Ego sẽ có hình dạng của con người.

Quan trọng hơn, Guardians of the Galaxy 2 sẽ làm cầu nối để đội Guardians hợp lực cùng các siêu anh hùng Avengers, nhằm chống lại kẻ thù chung Thanos. Và cú bắt tay lịch sử này sẽ diễn ra trong ”bom tấn” Avengers: Infinity War, ra mắt Hè năm 2018.

Guardians of the Galaxy 2 vẫn giữ nguyên phong cách vừa căng thẳng, vừa hài hước. Ngay từ ”trailer”, người xem vừa mới hồi hộp lo lắng cho Drax, khi anh bất chấp nguy hiểm lao vào giữa miệng của Abelisk, thì ngay sau đó, lại phì cười nhìn Mantis bị thiên thạch “va” vào đầu. Đặc biệt, tạo hình “bé Groot” cực kỳ đáng yêu, nghịch ngợm nhưng khi chiến đấu lại trở nên mạnh mẽ và dữ dội, đã làm các ”fan” vô cùng thích thú. Bên cạnh đó, mối tình thầm lặng mà Star Lord dành cho Gamora cũng bị đồng đội phanh phui, khiến tình cảm giữa cặp đôi sẽ phát triển vượt bậc. Guardians of the Galaxy tập đầu đã ghi dấu ấn với phần âm nhạc đậm phong cách thập niêm 1980 và những chúng sẽ tiếp tục vang lên trong phần 2.

Những điều thú vị

Đạo diễn James Gunn khẳng định sẽ có Guardians of the Galaxy 3. Câu chuyện sẽ không chỉ xoay quanh nhóm Vệ binh Ngân hà nữa, mà sẽ mở rộng hơn rất nhiều. Hiện giờ, James Gunn đang bàn bạc với các biên kịch để tìm hướng phát triển kịch bản.

Ngôi sao hành động Sylvester Stallone sẽ có mặt trong Guardians of the Galaxy 2 nhưng cho đến giờ này, khán giả vẫn chưa biết anh đóng vai gì, liên quan thế nào với nhóm vệ binh. Còn đạo diễn James Gunn thì khẳng định, nhân vật của Sylvester Stallone rất quan trọng, không chỉ với riêng Guardians of the Galaxy 2 mà còn cả vũ trụ siêu anh hùng Marvel.

Rất nhiều người thắc mắc, tại sao một ngôi sao hạng A như Vin Diesel lại nhận lời lồng tiếng cho Người cây Groot, nhân vật đã ít nói, lại chỉ biết nói đúng một câu “Tôi là Groot”. Vin Diesel bộc bạch rằng, khi xem bản phác thảo tạo hình các nhân vật, anh đã hỏi con trai mình xem cậu bé thích nhân vật nào nhất. Cậu nhóc đã chọn ngay thân cây xù xì, to lớn mang tên Groot và Vin Diesel nhận lời không do dự, vì bản thân anh cũng thích cơ thể kỳ dị nhưng bản tính lại rất ôn hòa của Groot. Chưa kể, đối với một diễn viên thì việc hóa thân vào một nhân vật mà cả phim chỉ có thể sử dụng vẻn vẹn 3 từ quả là một thử thách đầy hấp dẫn. Nếu như ở phần 1, Vin Diesel chỉ lồng tiếng thì sang phần 2, anh đã tự mình thể hiện các hành động của Groot và nhờ công nghệ chuyển đổi hình ảnh ”hô biến” anh thành Người cây Groot.

Trong truyện tranh, nhân vật Mantis có hai dòng máu Đức và Việt Nam. Còn nữ diễn viên Pom Klementieff đóng vai này có mẹ người Hàn Quốc, còn bố người Pháp.

Rất nhiều khán giả hy vọng sẽ nhìn thấy Adam Warlock trên phim. Bởi nhân vật này chính là thủ lĩnh của cuộc chiến chống lại Thanos – kẻ đang muốn phá hủy cả vũ trụ. Adam Warlock thậm chí đã từng sở hữu găng tay vô cực, với các viên đá vô cực có quyền năng vô hạn. Thế nhưng, toàn bộ đoàn làm phim đều từ chối tiết lộ mọi thông tin có liên quan đến Adam Warlock, nên chỉ khi phim công chiếu thì các ”fan” mới biết có nhân vật này hay không.

Khi đạo diễn James Gunn nảy ra ý tưởng đưa Ego the Living Planet làm cha của Star-Lord, nhà sản xuất Marvel đã khẳng định điều này là không thể. Bởi theo bản quyền mà Marvel đã bán cho Fox thì phía Fox mới có quyền làm phim về Ego the Living Planet. Cực chẳng đã, James Gunn đến thương thảo với hãng Fox và chẳng ngờ, Fox đã đồng ý cho Ego the Living Planet xuất hiện trong Guardians of the Galaxy 2.

Hồng Tuyết

Bài viết được đăng trên Báo Sinh Viên Việt Nam số 15 phát hành ngày 17/04/2017:

To Top