GIỚI TRẺ

Đoàn Thanh niên Bộ Công an giành giải Nhất vòng thi cấp Cụm “Ánh sáng soi đường” năm 2017

Chiều 11/4, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra vòng thi Cụm đoàn trực thuộc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017.

Đây là hội thi do Trung Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc vòng thi cấp cụm Đoàn trực thuộc, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn chia sẻ: “Nhằm tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, là hoạt động thiết thực cho đoàn viên, sinh viên cả nước hướng tới kỉ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 đã chính thức được khởi động tháng 3/2017.

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn phát biểu khai mạc.

Đây cũng là hoạt động để đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng chào mừng đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Đến nay, hội thi đã trở thành sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên trong cả nước. Minh chứng cho điều đó là tại phần thi cá nhân đã có 309.088 thí sinh thuộc 675 trường đại học, học viện, cao đẳng đến từ 66 tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc và sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tham gia. Bên cạnh đó, hội thi đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, các thầy cô giáo…”.

Anh Bùi Quang Huy Bí thư TƯ Đoàn tặng hoa cho đại diện các đội.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến và Bảng đội tuyển với hình thức sân khấu hoá. Bảng thi cá nhân diễn ra trong vòng 6 tuần, từ ngày 5/3 – 16/4/2017. Bảng thi đội tuyển diễn ra trong 01 tháng, từ ngày 11- 23/4/2017. Đối tượng tham gia: tất cả các sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước, đăng kí tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến cá nhân tại website www.anhsangsoiduong.vn. Tại phần thi trắc nghiệm trực tuyến, tính đến hết ngày 9/4/2017, có 309.088 thí sinh thuộc 675 trường đại học, học viện, cao đẳng đến từ 66 tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc và sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tham gia.

Bảng đội tuyển: trải qua 3 tuần thi, những thí sinh xuất sắc nhất, đạt trên 70% số điểm thi của các tỉnh, thành đoàn trực thuộc đã được lựa chọn để thành lập 28 đội tuyển cấp tỉnh than hia vòng thi cấp cụm từ ngày 11/4 đến 23/4/2017. Thời gian và địa điểm diễn ra các trận thi đấu, cụ thể như sau: Cụm Tây Bắc, Đông Bắc bộ, Tây Nguyên ngày 15/4/2017 tại tỉnh Thái Nguyên; Cụm Đồng bằng Sông Hậu, Đồng bằng Sông Tiền: ngày 15/4/2017 tại Vĩnh Long; Cụm Nam Trung bộ, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên: ngày 16/4/2017 tại TP Đà Nẵng; Cụm Đồng bằng Sông Hồng ngày 22/4/2017 tại tỉnh Nam Định; Cụm Đông Nam Bộ ngày 23/4/2017 tại Bình Dương.

Đoàn Thanh niên Bộ Công an giành giải Nhất.

Vòng thi cụm Đoàn trực thuộc được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền đăng cai tổ chức, diễn ra với sự tranh tài của 4 đội tuyển đến từ Học viện Cảnh sát (Đoàn Thanh niên Bộ Công an); Học viện Hậu Cần (Ban Thanh niên Quân đội); Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Đoàn Khối các cơ quan Trung ương); trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương). Tại bảng đội tuyển vòng thi cụm các đội trải qua 4 phần: Theo dòng lịch sử; Nhà thông thái trẻ; Đi tìm chân lí và Ánh sáng soi đường.

Trải qua những phần thi hết sức gay cấn, hấp dẫn,  4 đội tuyển đã khẳng định được tài năng của mình. Đội tuyển Học viện Cảnh sát (Đoàn Thanh niên Bộ Công an) đã giành giải Nhất với số điểm 95 và bước vào vòng thi cấp khu vực được tổ chức từ ngày 3- 10/5/2017.

Theo Ban tổ chức, vòng chung kết toàn quốc dự kiến tổ chức vào ngày 21/5/2017. Egroup cũng chính là đơn vị thiết kế và điều hành website thi trực tuyến và các phần mềm trong bảng thi đội tuyển của Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
 

 

To Top