GIỚI TRẺ

ĐH Việt Nhật dành 135 suất học bổng cho kỳ tuyển sinh 2017

 

Theo thông tin từ trường Đại học Việt Nhật, thành viên thứ 7 của ĐH Quốc Gia Hà Nội, biểu tượng của mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai quốc gia Nhật Bản và Việt Nam, nhà trường sẽ dành tới 135 suất học bổng cho học viên đăng ký tham dự kỳ tuyển sinh khoá 2, hệ đào tạo sau đại học năm 2017 tới đây.

Triết lí giáo dục khai phóng và tư duy phát triển bền vững

Trong buổi gặp mặt các phóng viên chuyên trách mảng giáo dục của các báo, đài truyền hình mới đây tại Hà Nội, GS. TS. Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật cho biết thêm chi tiết về các học bổng như sau: Trong 135 suất học bổng lớn, dự kiến có 5 suất học bổng hỗ trợ tài chính lên tới 300 triệu đồng cho sinh viên học ngành Khu vực học, 60 suất học bổng hỗ trợ học phí toàn phần, còn lại là các học bổng bán phần dành cho học viên 6 chuyên ngành đào tạo tại trường.

Các suất học bổng được cung cấp nhằm tạo điều kiện và động lực cho những cá nhân giỏi, có tiềm năng được tham gia nghiên cứu, rèn luyện và phát triển bản thân trong một môi trường đào tạo tiên tiến. Tiêu chí xét duyệt học bổng dựa trên kết quả của từng giai đoạn. Học bổng học kỳ I được dựa trên kết quả xét tuyển đầu vào bao gồm đánh giá hồ sơ và phỏng vấn; cùng các tiêu chí khác do nhà tài trợ quy định. Học bổng của các kỳ học tiếp theo sẽ được đánh giá dựa trên kết quả học tập và rèn luyện của học viên.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Oanh, phó Hiệu trưởng nhà trường, Đại học Việt Nhật là trường ĐH công lập đa ngành, định hướng đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước và khu vực.

Nét khác biệt của ĐH Việt Nhật so với các trường ĐH khác ở Việt Nam chính là triết lý giáo dục khai phóng và tư duy phát triển bền vững trong mối tương quan: Giảng dạy, Đào tạo và Trưởng thành của Giảng viên và học viên nhà trường.

Cụ thể hơn, tại ĐH Việt Nhật, học viên chính là trung tâm của mọi hoạt động học tập, nghiên cứu và phát triển. Các giáo sư hàng đầu đến từ các trường ĐH đối tác Nhật Bản và Việt Nam sẽ đóng vai trò gợi mở, hướng dẫn để học viên chủ động trong học tập và nghiên cứu khoa học. 

Ngoài ra, với cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đạt đẳng cấp quốc tế, cơ hội thực tập miễn phí tại Nhật Bản trong khoảng 3 tháng, nhiều học bổng lớn và cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản…nhưng ĐH Việt Nhật lại chỉ áp dụng khung học phí đào tạo sau đại học thuộc hàng thấp nhất tại Việt Nam (tương đương với khoảng 75 triệu đồng/khoá trong 2 năm học”)– Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Oanh cho biết thêm.

GS. TS. Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật

Học viên nói gì về trường?

Để hiểu rõ hơn về các ngành đào tạo, môi trường học tập, cơ hội học bổng và các vấn đề liên quan tại trường , các học viên khoá 1 đã sẵn sàng tư vấn cho bạn quan tâm bằng những nhận xét của mình. Bạn cùng xem họ nói gì nhé:

Bạn Phạm Cẩm Vân-Chuyên ngành kỹ thuật môi trường cho biết: Nét khác biệt của trường ĐH Việt Nhật (VJU) chính là việc học viên nhà trường vừa giỏi chuyên môn vừa am tường văn hoá, con người Nhật Bản.

Tại VJU, các học viên được tham dự các giờ học tiếng Nhật với sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên Nhật Bản, nhiều tài liệu, học liệu được tặng miễn phí. Nhiều giờ học trao đổi văn hoá, giao lưu thanh niên Việt Nam -Nhật Bản được tổ chức đã cung cấp những trải nghiệm quý giá cho học viên Việt Nam. Tôi cho rằng đây chính là thế mạnh của các ứng cử viên có định hướng làm việc tại Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Bạn Trịnh Đức Trường-Học viên chuyên ngành kỹ thuật hạ tầng: Điều khiến tôi tâm đắc nhất khi đăng ký học tại VJU là có rất nhiều hội thảo chuyên ngành và và bài giảng mở đã được nhà trường tổ chức. Ngoài ra, học viên được tham dự nhiều chuyến học điền dã tại các địa phương, doanh nghiệp. Những trải nghiệm này đặc biệt hữu ích khi bạn mong muốn có một nền tảng kiến thức vững vàng cả về lý thuyết và thực tế. Riêng với tôi, được làm việc với những giáo sư đầu ngành tại Nhật Bản và Việt Nam sẽ mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp, học thuật cho các học viên có mong muốn tiếp tục học ở bậc đào tạo cao hơn nữa.

Bạn Nguyễn Anh Hào-Học viên chuyên ngành quản trị kinh doanh: VJU là một ngôi trường tuyệt vời với trải nghiệm học tập quốc tế ngay tại Việt Nam. Ở VJU, học viên được tiếp cận với ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản, đồng thời nhận được sự giảng dạy của nhiều giáo sư chuyên môn cao đến từ Nhật cũng như Mỹ, Ấn Độ, Anh…Với tiêu chí đặt học viên lên hàng đầu, ở VJU, học viên còn được trải nghiệm những chuyến thực tập thực tế bổ ích và tham gia nhiều câu lạc bộ từ học thuật tới những lĩnh vực như văn hoá, lịch sử, nghệ thuật. Cũng phải kể đến cơ hội diện kiến những nhân vật, khách mời, chính trị gia nổi tiếng từ Nhật Bản như: Nhật hoàng Akihito, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ngài Ooshima Toshimori – Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản…

6 chương trình đào tạo đang triển khai tại trường ĐH Việt Nhật

Lớp kỹ thuật hạ tầng trong chuyến đi học tập thực tế

Lớp MBA trong buổi học cuối chia tay giáo sư Nhật Bản về nước

Kỳ tuyển sinh năm 2017 và 6 chương trình đào tạo tại VJU

Trong kỳ tuyển sinh khoá 1 khai giảng tháng 9/2016, ĐH Việt Nhật đã giới thiệu 6 chương trình đào tạo thạc sĩ: Công nghệ Nano, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hạ tầng, Khu vực học, Chính sách Công và Quản trị Kinh doanh. Gần 70 học viên kỳ tuyển sinh đầu tiên đang sắp sửa kết thúc kỳ học thứ 2 tại nhà trường, rất nhiều người trong số họ sẽ nhận được học bổng thực tập tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 10/2017 tới đây.

Trong kỳ tuyển sinh khoá 2, khai giảng vào tháng 9/2017, nhà trường tiếp tục tuyển sinh 120 học viên cho 6 chuyên ngành đào tạo nêu trên. Đợt 1 của kỳ tuyển sinh 2017 vừa kết thúc và nhà trường tiếp tục mời gọi các thí sinh quan tâm tham gia ứng tuyển vào kỳ tuyển sinh thứ hai sẽ kết thúc thời gian nhận hồ sơ trong tháng 7/2017.

Trường Đại học Việt Nhật tuyển sinh và tổ chức đào tạo 6 chương trình thạc sĩ:

Thạc sĩ Công nghệ Nano

Thạc sĩ Kỹ thuật Hạ tầng

Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường

Thạc sĩ Chính sách công

Thạc sĩ Khu vực học

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

– Tổng thời gian đào đạo mỗi chương trình: 24 tháng (bao gồm 3 tháng thực tập).

– Hình thức đào tạo: Chính quy.

– Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh và tiếng Việt (riêng định hướng Nhật Bản học của chương trình Thạc sĩ Khu vực học, ngôn ngữ giảng dạy các học phần chuyên ngành là tiếng Nhật).

Thời gian tuyển sinh

Trong năm 2017, Trường ĐH Việt Nhật dự kiến sẽ tổ chức 02 đợt tiếp nhận hồ sơ:

  • Đợt 1: Từ tháng 12/2017 đến hết tháng 02/2017
  • Đợt 2 (chỉ dành cho đối tượng tốt nghiệp các nhóm ngành học quy định hoặc đã học các học phần bổ sung kiến thức): Từ tháng 4/2017 đến tháng 14/7/2017

Thời gian khai giảng năm 2017: tháng 9/2017

Thông tin về trường:

Website: Ban Quản Lý Trường ĐH Việt Nhật: http://vju.vnu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vju.edu.vn

Trường ĐH Việt Nhật với định hướng trở thành “Harvard của châu Á”

Tùng Anh Hào

 

To Top