GIỚI TRẺ

Chạm – Triển lãm sản phẩm nghệ thuật của người tự kỉ tại Hà Nội

Ngày 4/3/2017, tại Cúc Gallery, tầng 5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội sẽ diễn ra buổi khai mạc triển lãm sản phẩm nghệ thuật của người tự kỷ mang tên “Chạm”.

Triển lãm được thực hiện bởi Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số, với sự hỗ trợ tài chính của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, nhóm Phụ nữ Châu Á và những người bạn tại Hà nội, và quỹ Tự kỷ và Nghệ thuật (Quỹ do cha mẹ của trẻ tự kỷ đóng góp).

Triển lãm trưng bày các sản phẩm nghệ thuật của 6 người tự kỷ: Ujita Masato đến từ Nhật Bản, Trung Hiếu, Hoàng Minh, Bình Minh, Gia Bảo (Danh Lâm) và Nem (Đình Chí), được cố vấn bởi họa sỹ Lê Thiết Cương, họa sỹ Nguyễn Đức Phương và họa sỹ Khúc Ngọc Minh.

Triển lãm được chia thành 6 góc nhỏ, mỗi góc là một câu chuyện, bao gồm: Nguyệch ngoạc, Loằng ngoằng, Vẽ, Bôi màu, Xé giấy và Vò nặn… Đó là bản năng, là nhu cầu giải tỏa cảm xúc, bày tỏ nhận thức vô cùng khó khăn và kỳ lạ của người tự kỷ, nhưng nó lại hé lộ một cách giao tiếp, một niềm đam mê, một năng khiếu nghệ thuật. Đằng sau triển lãm “Chạm” là sự cố gắng nỗ lực của các gia đình có người tự kỷ với lòng yêu thương và niềm tin vào con mình, rất nhiều khao khát con được sống có ý nghĩa và hạnh phúc để con học được cách thể hiện bản thân, cách giao tiếp qua nghệ thuật.

Triển lãm sẽ mở cửa từ 8.00 sáng đến 5.00 chiều trong thời gian 4/3 – 12/3/2017 tại tầng 5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội (ngày cuối cùng kết thúc lúc 12h).

PV

To Top