Hướng nghiệp

Cần hướng nghiệp lúc mấy tuổi?

Sáng 18/9/2016, tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình “Gặp gỡ báo chí giới thiệu chương trình hướng nghiệp dành cho sinh viên năm nhất và ra mắt bộ sách hướng nghiệp cùng MBTI”.

Chương trình do Công ty CP đầu tư giáo dục và phát triển công nghệ quốc tế Langmaster (Langmaster) tổ chức. Báo Sinh Viên Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông.Rất nhiều phóng viên quan tâm đến câu hỏi: Công tác hướng nghiệp nên bắt đầu từ khi nào? TS Lê Thẩm Dương, người thẩm định nội dung và giới thiệu bộ sách hướng nghiệp cùng MBTI (Hạ gục nhà tuyển dụng, Biết người biết ta cùng MBTI, Hướng nghiệp cùng MBTI) cho biết công tác hướng nghiệp có thể bắt đầu từ học sinh lớp một, thông qua các thầy cô giáo. Liên quan đến câu hỏi, ngoài sinh viên năm nhất, những ai đọc bộ sách này là phù hợp nhất, TS Lê Thẩm Dương cho rằng đây là bộ sách nói về các nguyên lý cơ bản nên học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, các nhà quản lý… đều có thể đọc và rút ra cho bản thân mình nhiều kiến thức quan trọng cần thiết cho công việc và cuộc sống.

MBTI (Myers-Briggs Type Indication) là một công cụ dùng để định vị và phát triển năng lực cá nhân được sử dụng phổ biến ở nhiều tập đoàn và các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các công ty thuộc nhóm 500 công ty hàng đầu của Mỹ (Fortune 500). Hàng năm trên thế giới có hàng triệu người sử dụng công cụ này để xác định tính cách đặc trưng của mình và những người xung quanh từ đó định hướng để phát triển tối đa tiềm năng của mình để có một cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn.

Trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ báo chí, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Thư ký Tòa soạn báo Sinh Viên Việt Nam cho biết chuỗi chương trình “Chào tân sinh viên 2016” sẽ chính thức được bắt đầu vào sáng thứ Tư, 21/9/2016 tại trường Đại học Thương Mại. Chuỗi chương trình “Chào tân sinh viên 2016” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, báo Sinh Viên Việt Nam và Langmaster phối hợp tổ chức. Tập đoàn điện máy PICO là đơn vị đồng hành. Các chương trình sẽ được tổ chức tại các cụm trường có đông sinh viên tại Hà Nội như: Khu vực quận Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân và Bắc Từ Liêm. Diễn giả của chuỗi chương trình này là TS Lê Thẩm Dương.

Sau đây là những hình ảnh đã diễn ra trong chương trình:

DDT_7084

TS Lê Thẩm Dương đã trả lời rất nhiều câu hỏi từ các nhà báo và sinh viên.

DDT_7055

Rất đông các nhà báo và sinh viên đã đến dự chương trình.

DDT_7058

DDT_7162

Các nhà báo đặt câu hỏi cho ban tổ chức và diễn giả.

DDT_7120

DDT_7115

Anh Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Langmaster trả lời câu hỏi của các nhà báo.

Tiến Phi

Ảnh: Dương Triều

To Top