GIÁO DỤC - DU HỌC

Các trường đại học bàn giải pháp nâng cao chất lượng nhóm ngành Tài chính

Ngày 8/4/2017, Hội thảo khoa học cấp Thành phố với chủ đề “Bàn về nội dung và phương pháp giảng dạy lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán trong xu thế hội nhập” diễn ra Trụ sở chính trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH.

Sự kiện khoa học này do HUTECH phối hợp với ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF), ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức nhằm tạo nhịp cầu kết nối giữa các trường Đại học, các tổ chức nghề nghiệp, các trung tâm đào tạo, hành nghề và các doanh nghiệp về công tác đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính – Ngân hàng; đồng thời tạo cơ hội để giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên các khối ngành liên quan nâng cao năng lực chuyên môn trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Sinh viên HUTECH tham gia khóa học tại HUTECH bank

Được chuẩn bị từ tháng 10/2016 đến tháng 3/2017 dưới sự chủ trì của GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng HUTECH – Trưởng Ban tổ chức, Hội thảo diễn ra trong một ngày duy nhất gồm 03 phiên làm việc: Phiên toàn thể; Phiên dành cho 02 tiểu ban chuyên môn là Tiểu ban Kế toán – Kiểm toán và Tiểu ban Tài chính – Ngân hàng; Phiên Bế mạc. Các phiên làm việc hoạt động với sự điều phối của đoàn Chủ tịch gồm các chuyên gia uy tín trong nghiên cứu – giảng dạy nhóm ngành Kế toán – Tài chính – Ngân hàng hiện nay cùng sự tham gia của hơn 170 đại biểu là các chuyên gia từ 16 trường Đại học và 7 tổ chức, đơn vị, trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Trong khuôn khổ các phiên làm việc, các đại biểu trình bày 10 tham luận xoay quanh một số vấn đề nổi bật đối với ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán hiện nay như: Giải pháp thay đổi chương trình đào tạo và quản lý đào tạo theo khung cơ cấu mới của hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam; Phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Tài chính – Ngân hàng đáp ứng nhu cầu hội nhập theo tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng của AUN-QA;… Cùng với nội dung trao đổi, đóng góp ý kiến cho từng tham luận trong mỗi phiên, Hội thảo giúp các đại biểu tham gia đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu, giảng dạy, học tập trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính – Ngân hàng, qua đó đưa ra giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội đối với sinh viên trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Tất cả 54 tham luận tham gia Hội thảo được phát hành trong Kỷ yếu hội thảo với chỉ số ISBN 978-604-922-479-9.

Được biết, với mô hình đại học ứng dụng, song song với việc triển khai các chương trình kết nối doanh nghiệp, HUTECH thường xuyên tổ chức các chương trình Hội thảo nghiên cứu khoa học cho các ngành nhằm cập nhật, hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo theo yêu cầu mới nhất của nhà tuyển dụng. Hội thảo “Bàn về nội dung và phương pháp giảng dạy lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán trong xu thế hội nhập” chính là một phần trong chiến lược đẩy mạnh đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học tại HUTECH.

Duy Quang

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top