Hướng nghiệp

Bộ sách hướng nghiệp cùng MBTI dành cho sinh viên năm nhất

Ngày 18/9/2016, tại Hà Nội, Công ty CP đầu tư giáo dục và phát triển công nghệ quốc tế Langmaster (Langmaster) đã chính thức tổ chức ra mắt bộ sách hướng nghiệp cùng MBTI dùng cho sinh viên năm nhất. Bộ sách này do TS Lê Thẩm Dương – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, ĐH Ngân hàng TP.HCM thẩm định và lựa chọn. Đây là tiền đề cho tủ sách hướng nghiệp do Langmaster và báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò phối hợp tổ chức sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2016.

HẠ GỤC NHÀ TUYỂN DỤNG (Knock em Dead) – Tác giả: Martin Yate CPC

Untitled

Martin Yate CPC, được biết đến là tác giả ăn khách nhất do tờ New York Times bình chọn, đã giúp hàng triệu người cải thiện cuộc sống và tạo ra những thay đổi vô cùng lớn lao đến sự thành công trong sự nghiệp của họ. Vào thời điểm sự cạnh tranh diễn ra khốc liệt nhất, bạn thực sự sẽ cần sự sắc sảo trong tư duy của Martin. Bạn có thể áp dụng và chia sẻ những chiến thuật độc đáo của ông ấy qua bản hồ sơ cá nhân, qua mạng lưới kết nối, các kênh tìm kiếm việc làm và những buổi phỏng vấn xuất sắc. Sau đó, bạn có thể làm theo các chiến lược đã được chứng minh của ông ấy để bảo đảm cho việc làm và phát triển nghề nghiệp. Cuốn sách giúp bạn đối diện và thực hiện các bước làm bàn đạp cho việc tham gia ứng tuyển các vị trí mà bạn mong đợi một cách xuất sắc nhất. Hãy đối mặt với nó và bắt đầu thay đổi vị trí của bạn, ngày hôm nay và ngày mai. Hạ gục nhà tuyển dụng gồm 552 trang, khổ 15,5 x 24 cm, giá bìa 120.000 đồng.

BIẾT NGƯỜI BIẾT TA CÙNG MBTI (Type Talk)- Tác giả: Otto Kroeger và Janet M.Thuesen

Untitled_1

Biết người biết ta cùng MBTI nói về sự quan sát nhóm tính cách, một phương thức quy củ và được khoa học xác nhận để tiếp cận việc gọi tên, đã được các cá nhân, gia đình, các tập đoàn và Chính phủ sử dụng trong hơn 40 năm qua với mong muốn giao tiếp hiệu quả hơn.Quan sát nhóm tính cách là một phương pháp rất dễ tìm hiểu và sử dụng. Thậm chí khi vận dụng ở mức vừa phải, nó có thể giúp ích cho việc giảng dạy của giáo viên và việc học tập của học sinh, giúp ích cho quá trình làm việc của người lao động và có ích cho nghệ thuật lãnh đạo của các ông chủ. Nó có thể hữu ích cho tình cảm của những người đang yêu, cho việc nuôi dạy con cái của các bậc cha mẹ và giúp mọi người chấp nhận bản thân và người khác dễ dàng hơn. Điểm hay nhất là: Quan sát nhóm tính cách có thể rất thú vị. Sách gồm 384 trang, khổ 15,5 x 24 cm, giá bìa: 150.000 đồng.

HƯỚNG NGHIỆP CÙNG MBTI (Type Talk At Work) – Tác giả: Otto Kroeger cùng Janet M.Thuesen và Hile Rutledge

Untitled_3

Càng biết nhiều về bản thân, bạn sẽ càng có thể thông cảm được với những người khác một cách tự tin, chắc chắn và mạnh mẽ. Vì vậy ý định của các tác giả khi viết cuốn sách này là hướng phần lớn năng lượng trong bạn về phía chính bạn. Kết quả là bạn có thể vận dụng những kỹ năng phân loại tính cách hiệu quả nhất, nhờ đó tối đa hóa mỗi giờ hoạt động của bản thân và những người xung quanh. Sách gồm 492 trang, khổ 15,5 x 24 cm, giá bìa: 150.000 đồng.

TS Lê Thẩm Dương – người chọn bộ sách này để giới thiệu đến học sinh, sinh viên – cho biết: “Con số hơn 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp do Bộ LĐ-TB&XH công bố vừa qua khiến không ít người hoang mang, đặc biệt là những sinh viên đã, đang và sẽ tìm kiếm thành công bằng con đường học đại học. Rất nhiều lí do được đưa ra. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là hầu hết các bạn trẻ Thiếu Định Hướng Nghề Nghiệp ngay từ khi bắt đầu chọn trường, chọn ngành học, chọn nghề tương lai và không biết Định Vị Bản Thân trong môi trường luôn biến đổi từng phút giây. Định hướng nghề nghiệp đúng đắn và Định vị bản thân chính là cách các bạn có thể “rao bán mình với giá cao” trong nền kinh tế cạnh tranh hiện tại. Nếu các bạn vẫn đang đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình?… thì có lẽ MBTI là một trong những công cụ tuyệt vời nhất giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hóa nguồn lực của bản thân”.

PV

To Top