THEO DÒNG THỜI SỰ

Bí thư thứ Nhất TW Đoàn đối thoại với thanh niên trong và ngoài nước

Ngày 21/3/2017, tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ (Hà Nội), anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên trong nước và nước ngoài. Chủ đề của buổi đối thoại là “Thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn, lãnh đạo các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn; cùng một số đại biểu là đoàn viên, thanh niên, doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Tại buổi đối thoại, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn sẽ tập trung giải đáp thắc mắc; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên theo các nội dung, như: Đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên; thanh niên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…; đồng thời, thông tin chia sẻ với các bạn đoàn viên, thanh niên về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thanh niên; những hỗ trợ đối với thanh niên trong học tập, lao động sáng tạo, lập thân lập nghiệp và các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Cuộc Đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên, thanh niên cả nước sẽ được truyền hình trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; kênh Truyền hình Quốc hội; kênh VTC1- Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; phát thanh trực tiếp trên kênh VOV1- Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng thời, tường thuật trực tuyến trên các báo Tiền Phong (tienphong.vn), báo Thanh Niên (thanhnien.vn) và website T.Ư Đoàn (doanthanhnien.vn).

Buổi Đối thoại là dịp để Ban Bí thư T.Ư Đoàn nắm bắt thông tin và định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong, ngoài nước; đồng thời, đề ra những giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, cũng như nâng cao tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước tham gia đặt câu hỏi và gửi qua địa chỉ e-mail: doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới đường dây nóng của chương trình, theo số: 08048113.

To Top