Hướng nghiệp

Bất bình đẳng trong Startup

Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Liệu đối với các Start Up có xuất hiện hoặc tồn tại sự bất bình đẳng và sự bất bình đẳng đấy bắt nguồn từ đâu, xuất hiện trong hoàn cảnh nào hay cách khắc phục ra sao để có thể tạo ra điều kiện thuận lợi nhất cho mình khi khởi nghiệp?”

Bạn quan tâm, bạn có mong muốn khởi nghiệp nhưng bạn có hiểu rõ về nó, bạn còn lo lắng hàng loạt những vấn đề dẫn đến cảm giác chưa sẵn sàng bắt tay vào khởi nghiệp trong khi bạn có ý tưởng tốt, phù hợp với xu thế hiện nay. Và sự bất bình đẳng là trong số những lí do đó. Vậy tôi xin bật mí một chút:

Bất bình đẳng (BBĐ) là sự không bình đẳng, sự không bằng nhau về các cơ hội hoặc lợi ích đối với những cá nhân khác nhau trong một nhóm hoặc nhiều nhóm trong xã hội. Khái niệm này đã không còn quá xa lạ với mọi người. Sự thật rằng trong một xã hội phức tạp luôn xuất hiện những sự bất bình đẳng và nó đang ngày càng rõ rệt. Ngay cả trong một lĩnh vực start up cũng tồn tại sự bất bình đẳng mà biểu hiện rõ nét ở chỗ cơ hội lập nghiệp của người giàu bao giờ cũng lớn hơn những người nghèo.

Tại sao vậy?? Khi khởi nghiệp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có tác động lớn tới xã hội, việc những người đứng lên khởi nghiệp có nhận thức về bất bình đẳng nói riêng cũng như xã hội, cộng đồng nói chung là điều vô cùng cần thiết.

Ngày nay khái niệm này được mở rộng hơn trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh đời sống. Hiểu được tâm lý chung này của mọi người, Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup mang đến 1 góc nhìn mới cho mọi người đặc biệt là các startup – Talkshow ”Bất bình đẳng trong khởi nghiệp”. Đến với talk show bạn sẽ được nghe những chia sẻ bổ ích nhất đến từ diễn giả HOÀNG ĐỨC MINH – Giám đốc công ty cổ phần công nghệ Wake it up.

Thời  gian: 14h30 đến 17h00 ngày 19/03/2017

Địa điểm: Toong Co-Working Space Số 8 Tràng Thi, Hà Nội

Link đăng kí online: https://goo.gl/ZZkuqy

Thời gian đăng kí từ ngày 16/3/2017 đến ngày 19/3/2017

Talk show “Bất bình đẳng trong Startup”

Link event: https://goo.gl/U3HK6Z

Thông tin liên hệ:

Hotline: Trưởng BTC: 096.724.9824 (Ms HảiYến)

 Email: cuocthikhoinghiepistartup2017@gmail.com

 Website: http://lchdautu.com.vn/istartup2017/

 

 

 

To Top