GIỚI TRẺ

Quốc tế độc thân 11/11: FA nên đi đâu, làm gì?

Ai bảo chỉ có cặp đôi mới được rộn ràng với các ngày lễ quanh năm, “cộng đồng FA” cũng có riêng 1 ngày lễ “tầm quốc tế” dành cho riêng mình vào 11/11 hàng năm.

Internaltional Singles’day (Quốc tế độc thân) nghe thì hấp dẫn thật, nhưng đi đâu, làm gì để cùng nhau “ăn mừng” và “hưởng ứng” ngày lễ đặc biệt thú vị này thì cũng là chuyện đau đầu phải nghĩ đấy nhỉ. Cùng (tên báo) điểm qua một vài địa điểm ăn chơi hấp dẫn mà các FA có thể tham khảo, lựa chọn để lên lịch nhé.

Một chút “lịch sử” của ngày lễ “Độc thân”

Ý tưởng về ngày lễ độc thân lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1993 tại một trường đại học của thành phố Nam Kinh (Trung Quốc), khi mà một nhóm sinh viên cảm thấy chán ngấy cảnh “FA” và nảy ra ý tưởng về một dịp lễ đặc biệt dành riêng cho những người cô đơn. Ngày 11/11 được lựa chọn vì có 4 số 1 giống nhau, khiến người ta liên tưởng tới sự cô đơn và giống âm với cụm từ “mãi mãi một mình” trong tiếng Trung.

Trong những năm sau đó, tuy đã trở nên dần phổ biến hơn trong giới trung lưu tại Trung Quốc nhưng đây vẫn chỉ được coi là ngày lễ “nội bộ” của đất nước này. Chỉ cho đến 11/11/2009, sau khi Alibaba – trang thương mại điện tử số 1 Trung Quốc đạt doanh thu kỉ lục nhờ 1 chiến dịch bán hàng dành riêng cho những người độc thân vào ngày này, thì Single’s day mới bắt đầu lan truyền rộng rãi và mạnh mẽ hơn ra nhiều quốc gia khác. Từ đó đến nay, ngày 11/11 hàng năm còn trở thành dịp chạy đua quyết liệt của các trang thương mại điện tử đình đám như Amazon, Lazada, T-mall… và cũng dần trở thành “dịp ăn mừng” của các bạn trẻ độc thân tại nhiều nước trên thế giới.

Ở Việt Nam, ngày lễ thú vị này cũng bắt đầu du nhập vài năm gần đây và càng ngày càng có nhiều chương trình vui chơi, giải trí, mua sắm được chú ý tổ chức vào 11/11 để thu hút giới trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ độc thân đến tham dự.

To Top