GIỚI TRẺ

Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển thủ đô

Sáng ngày 06/11, đã diễn ra Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018. Sự kiện do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng với Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp tổ chức. Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô năm nay với chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển Thủ đô”.

Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018 nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp của các trường đại học, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Hà Nội; Tạo kết nối linh hoạt giữa các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp, các dự án khởi nghiệp và các nhân tố khởi nghiệp sáng tạo có tính tiềm năng để hướng tới mục tiêu xây dựng một Thủ đô Hà Nội trở thành một mô hình Thành phố thông minh trong thời đại công nghệ 4.0.

Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018 với chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển thủ đô”gồm có chuỗi hoạt động lớn: Diễn đàn khởi nghiệp Thủ đô 2018; Khu triển lãm trưng bày giới thiệu sản phẩm, dịch vụ; Hội thảo khoa học về chuyển giao tri thức; Pitching các dự án khởi nghiệp; Talkshow với chuyên gia khởi nghiệp; Galar Dinner kết nối doanh nhân.

Theo Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội chia sẻ: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với học sinh sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp thủ đô, các doanh nghiệp startup và cộng đồng hệ sinh thái hỗ trợ Khởi nghiệp. Là cơ hội để nhà trường, các nhà nghiên cứu khoa học, các nhà quản lý và nhà đầu tư giao lưu trực tiếp với nhau, cùng nhau bàn và thống nhất cách thức phối kết hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi và gia tăng nguồn lực hỗ trợ, đầu tư cho cộng đồng khởi nghiệp.

Ngày hội cũng là sợi dây gắn kết giữa Nhà quản lý – Trường Đại học – Viện nghiên cứu – Doanh nghiệp – Startup để thúc đẩy khởi nghiệp phát triển Thủ đô. Đây cũng là dịp tốt để dự án khởi nghiệp rút gắn thời gian, giảm thiểu chi phí và đẩy nhanh hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp, phát triển khoa học công nghệ, chuyên giao trí thức, phát triển khởi nghiệp nhanh chóng và bền vững. Đồng thời là dịp để cộng đồng khởi nghiệp, sinh viên và thanh niên thủ đô nắm bắt được tầm nhìn, triển vọng và những thách thức trong tương lai, chuẩn bị tâm thế khởi nghiệp”.

Sự kiện là dịp kết nối hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp, gắn kết đổi mới sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ giúp phát triển làng nghề, đặc sản vùng miền định hướng xuất khẩu ra thị trường thế giới. Đồng thời gợi mở sự sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng khởi nghiệp kinh doanh cho thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên, thanh niên Thủ đô Hà Nội và cả nước. Thông qua việc hoàn thiện ý tưởng, lập các dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, thành lập doanh nghiệp.

Và đặc biệt, đây là cơ hội giúp cộng đồng khởi nghiệp có cơ hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, dự án khởi nghiệp đến với doanh nhân, nhà đầu tư, quỹ đầu tư cũng như khách hàng tiềm năng. Ngày hội cũng đã thu hút sự quan tâm tham dự của các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán các nước tham dự, đặc biệt có nhiều trường đại học và doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tham dự.

Đinh Duyên

To Top