THEO DÒNG THỜI SỰ

Hàng nghìn người được khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí

Từ ngày 28/10 – 3/11/2018, trong chương trình Tình nguyện y tế lần 3, Samsung Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Samsung Seoul (Samsung Medical Center) và Bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên tổ chức khám chưa bênh miễn phí cho người dân.

21 giáo sư chuyên ngành, y tá, dược sĩ của Bệnh viện Samsung Seoul, Hàn Quốc và các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện A Thái Nguyên đã tiến hành khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân và hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị thẩm mỹ cho 25 bệnh nhân.

Đông đảo người dân được khám bệnh, phát thuốc miễn phí từ chương trình Tình nguyện y tế 2018.

Chương trình Tình nguyện y tế là hoạt động tiếp nối biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa 3 đơn vị từ năm 2016, về việc chăm sóc sức khoẻ và y tế cho người dân. Tính đến năm thứ 3 triển khai chương trình, bên cạnh việc khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người dân, Samsung cũng đã mang lại nụ cười cho gần 80 bệnh nhân mắc dị tật bao gồm người dân Thái Nguyên, nhân viên và người nhà của nhân viên Samsung Việt Nam. Các bệnh nhân thuộc diện được phẫu thuật miễn phí là: hở hàm ếch; bỏng; ngón tay ngón chân dính nhau; nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay, chứng tai nhỏ, điều trị sẹo.

Chiến dịch Tình nguyện y tế được triển khai từ năm 2010 và duy trì trong suốt 8 năm nay.

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Sau 2 năm thực hiện chương trình, chúng tôi rất xúc động khi chứng kiến những nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt của nhiều người dân. Tôi hy vọng rằng năm nay, chương trình Tình nguyện y tế sẽ tiếp tục mang đến những hoạt động ý nghĩa với người dân Việt Nam”.

Trong năm thứ 3 thực hiện chương trình Tình nguyện y tế tại Việt Nam, lần đầu tiên Samsung hỗ trợ toàn bộ chi phí cho 2 bác sĩ của bệnh viện A Thái Nguyên tham gia khóa đào tạo một tháng về phẫu thuật thẩm mỹ với các giáo sư chuyên ngành nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Chia sẻ về chương trình đào tạo này, giáo sư phẫu thuật Oh Kapsung của Bệnh viện Samsung Seoul cho biết: “Cùng với chương trình khám chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí hàng năm, chương trình đào tạo trực tiếp cho 2 bác sĩ Việt Nam tại Hàn Quốc là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực cho các bác sĩ Việt Nam, từ đó giúp nhiều người dân Việt Nam có cơ hội phẫu thuật để thay đổi cuộc đời”.

Chiến dịch Tình nguyện y tế được triển khai từ năm 2010 và duy trì trong suốt 8 năm nay. Hàng năm, chương trình đều cử khoảng 200 thành viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 5 – 6 quốc gia thuộc các nước đang phát triển trong khu vực Châu Phi, Trung Nam Mỹ, CIS và Đông Nam Á…

To Top