GIẢI TRÍ

Khởi động cuộc thi Tài năng sinh viên TP.HCM

Sáng 25/10, Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tổ chức buổi họp báo chương trình The Greatest Show – Tài năng sinh viên TP.HCM và buổi Unitour Hành trình truyền cảm hứng cùng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và Én vàng Liêu Hà Trinh.

Buổi họp báo có sự góp mặt của hai đại sứ chương trình là Quang Đăng và Thái Trinh, thu hút đông đảo cơ quan báo chí tham dự. Đối với một chương trình dành cho sinh viên, do sinh viên tổ chức với quy mô chuyên nghiệp, không ít câu hỏi được đặt ra cho BTC chương trình. Anh Trương Văn An – Trưởng BTC chương trình đã giải đáp những thắc mắc của các sinh viên, thí sinh xoay quanh thể lệ, mục đích, ý nghĩa của cuộc thi.

Nói về ý nghĩa của cái tên The Greatest Show, bạn Trương Văn An, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH KHXH&VN TP.HCM, trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết tên được lấy cảm hứng từ bộ phim The Greatest Showman. Tên chương trình còn mang ý nghĩa “sân khấu đẹp nhất”, là nơi giúp các bạn trẻ khai phá và khẳng định tài năng của bản thân mình. “Chỉ có tỏa sáng mới giúp tài năng được tồn tại, sân khấu là nơi để tài năng tỏa sáng, dù kết quả có như thế nào, giây phút bạn đứng trên sân khấu sẽ là giây phút tuyệt vời nhất, là sân khấu tuyệt vời với chính cuộc đời bạn”, Trương Văn An chia sẻ.

Với vai trò đại sứ, đồng thời là giám khảo các vòng thi, cặp đôi Quang Đăng – Thái Trinh nhận được rất nhiều câu hỏi về tiêu chí lựa chọn thí sinh. Ca sĩ Thái Trinh – đại sứ của cuộc thi cũng đã có những bộc bạch về hành trình chinh phục đam mê ca hát của mình: “Ở thời đại học, Trinh muốn mở ra tất cả cánh cửa của mình. Nếu như, ngày còn là sinh viên, Trinh không cam đảm khám phá chính mình, không mở ra những giới hạn của bản thân thì sẽ chẳng bao giờ có giọng ca Thái Trinh của ngày hôm nay. Có những điều tuyệt với nhất vẫn đang đợi chúng ta ở phía trước. Hãy mở ra cánh cửa của cuộc đời mình, những điều tốt đẹp sẽ đến”.

Tiếp nối buổi họp báo là hành trình giao lưu truyền cảm hứng cùng Ưng Hoàng Phúc và Én vàng Liêu Hà Trinh. Trước buổi giao lưu này, Hoa hậu Hương Giang cũng đã đồng hành truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên trong buổi Unitour đầu tiên, diễn ra vào ngày 17/10.

Trong dịp gặp gỡ sinh viên, Ưng Hoàng Phúc chia sẻ về quá trình làm nghề gần 20 năm, vượt qua bệnh tật để tiếp tục sống với đam mê. Trong dịp này, giọng ca Thà rằng như thế nhắn nhủ đến các sinh viên vẫn đang còn loay hoay với chính ước mơ của bản thân: “Hãy sống hết mình với đam mê, biết đam mê của mình là gì, có khả năng gì, từ đó hãy quyết tâm đeo đuổi nó, phát triển nó để có thể thành công”. Trong dịp này, Ưng Hoàng Phúc làm nóng không khí hội trường D, trường ĐH KHXH&NV với hàng loạt ca khúc hit một thời.

Liêu Hà Trinh chia sẻ: “Chúng ta hãy cùng ngẫm nghĩ thật sâu sắc về hành trình của chính đời mình. Đừng bỏ lỡ một cơ hội để tham gia The Greatest Show trong thời thanh xuân của chúng ta”.

Với mong muốn đem lại một sân chơi tài năng cho cộng đồng sinh viên TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM kết hợp cùng 60 trường ĐH-CĐ trên địa bàn TP.HCM tổ chức chương trình The Greatest Show – Tài năng Sinh viên TP.HCM.

The Greatest Show – Tài năng Sinh viên TP.HCM không phải là cuộc thi tài năng đầu tiên được tổ chức dành cho sinh viên, nhưng sẽ là cuộc thi tài năng đầu tiên được đầu tư với quy mô và chất lượng chuyên nghiệp cho hơn 500.000 sinh viên toàn thành phố. Chương trình diễn ra từ ngày 17/10/2018 đến ngày 14/12/2018.

Trải qua 3 vòng thi với tỉ lệ loại trừ khắc nghiệt, top 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào đêm chung kết được tổ chức tại sân khấu ngoài trời với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Đây hứa hẹn sẽ là đêm trình diễn cống hiến được dàn dựng công phu của top 10 thí sinh cùng các nghệ sĩ, ca sĩ khách mời là những tên tuổi có sức hút trong làng giải trí Việt. Đồng hành cùng các thí sinh sẽ là những cố vấn, đạo diễn chương trình chuyên nghiệp.

PV

To Top