GIÁO DỤC - DU HỌC

Hơn 700 tân sinh viên Khoa Quốc tế chính thức bước vào năm học mới

Sáng ngày 15/10, tại Hà Nội, Khoa Quốc tế – ĐHQGHN đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 -2019. Hơn 700 tân sinh viên và các tân học viên cao học đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh trở thành sinh viên ĐHQGHN.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã gửi lời chào mừng tới hơn 700 tân sinh viên và các tân học viên cao học đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh nghiêm túc để trở thành sinh viên ĐHQGHN.

Chia sẻ tại Lễ Khai giảng, Chủ nhiệm Khoa đã đánh giá chung về những thành tựu sau hơn 16 năm hình thành và phát triển của Khoa Quốc tế. Ông nói, Khoa Quốc tế đang ở giai đoạn tuổi “thanh niên” đầy sung sức và là đơn vị đầu tiên của cả nước được giao nhiệm vụ hoạt động theo cơ chế tự chủ, hợp tác đào tạo sâu rộng với các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Là đơn vị duy nhất trong ĐHQGHN mà toàn bộ chương trình đào tạo đều được áp dụng theo chuẩn mực quốc tế hoặc có sự liên kết quốc tế chặt chẽ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Con số ghi nhận từ Khoa Quốc tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, hơn 92% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường, khoảng 10% sinh viên tốt nghiệp có năng lực tự khởi nghiệp với mức thu nhập lên đến gần 100 triệu đồng/ tháng.

Trong năm học mới 2018 -2019, Khoa Quốc tế sẽ tập trung phát triển các ngành theo đề án quy hoạch ngành, mở các mô hình đào tạo mới; thu hút đội ngũ chuyên gia gắn với quy hoạch ngành; xây dựng các giải pháp nhằm hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học, thành lập các nhóm nghiên cứu gắn với chương trình đào tạo, đào tạo sinh viên gắn với doanh nghiệp.

Đại diện hơn 700 tân sinh viên Khoa Quốc tế, tân sinh viên Nguyễn Nhật Linh, thủ khoa đầu vào chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế bày tỏ vinh dự khi trở thành sinh viên Khoa Quốc tế, ĐHQGHN và cho rằng: “Khoa Quốc tế, ĐHQGHN là trường đầu tiên em lựa chọn. Em đã tìm hiểu thông tin qua nhiều kênh, từ các anh chị khóa trên của Khoa đều cho rằng trong quá trình học tại ngôi trường này môi trường năng động, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tận tình, nhiều chương trình học bổng, đặc biệt là các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng anh, đặc biệt sau khi tốt nghiệp dễ tìm kiếm việc làm hơn.

Tại lễ Khai giảng, đại diện Khoa Quốc tế đã trao 13 suất học bổng toàn phần dài hạn và ngắn hạn cho các tân sinh viên thủ khoa, sinh viên các khóa có hoàn cảnh vươn lên trong học tập và các sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học.

Trong buổi lễ Khoa Quốc tế vinh dự nhận Giấy chứng nhận Kiểm định với ngành Kiểm toán Kế toán của Hiệp hội kế toán viên công chứng Australia (CPA).

To Top