Công nghệ

Tích hợp Google Maps vào Spotify

Để tích hợp Google Maps vào Spotify, đầu tiên mở ứng dụng Google Maps. Góc trên cùng bên tay phải, chọn biểu tượng Cài đặt. Trong trang Cài đặt, chọn Điều hướng. Chọn Tùy chọn điều khiển phát nhạc.

Chọn Spotify và chấp nhận các điều khoản để kết nối tài khoản của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng Spotify để âm nhạc dẫn lối bạn trong mọi hành trình. Trên ứng dụng Spotify, bạn cũng sẽ được nhắc nhở về việc quay trở lại giao diện điều hướng.

Spotify đang là dịch vụ stream nhạc có số lượng người dùng áp đảo nhất trên toàn cầu. Ở vị trí số 2, Apple Music mới chỉ có 27 triệu người dùng trả phí trong khi Google hay Amazon đều chưa có số liệu đủ lạc quan để công bố.

Đó là thống kê cuối năm 2017, khi Spotify chưa có mặt tại Việt Nam. Dù vậy, dịch vụ nghe nhạc này luôn cuốn hút những người yêu âm nhạc tại Việt Nam khi họ luôn cố dùng nhiều cách để có thể sử dụng được Spotify.

Cũng giống như tất cả các dịch vụ stream và các ứng dụng nghe nhạc thông thường, bạn có thể sử dụng Spotify một cách dễ dàng bằng ô tìm kiếm. Đơn giản chỉ cần gõ tên bài hát/nghệ sĩ/album bạn muốn nghe vào ô tìm kiếm phía trên ứng dụng và click vào kết quả mà bạn muốn. Nếu muốn nhìn rõ ràng hơn, click nút “Show all Results” phía dưới sẽ đưa bạn đến một trang tìm kiếm đầy đủ chi tiết hơn.

Với các fan của nhạc Việt, Spotify có vẻ đã mang đến một kho nhạc chất lượng hơn hẳn các đối thủ như Apple Music và Tidal. Gần như toàn bộ các bài hát Việt có mặt trên Spotify đều là nhạc có bản quyền và có chất lượng khá tốt.

Góc trên cùng bên tay phải ứng dụng Google Maps, chọn biểu tượng Cài đặt

Trong trang Cài đặt, chọn Điều hướng

Tùy chọn điều khiển phát nhạc

Lựa chọn Spotify

Và để âm nhạc dẫn lối bạn trong mọi hành trình

Trên ứng dụng Spotify, bạn cũng sẽ được nhắc nhở về việc quay trở lại giao diện điều hướng

Duy Quang

To Top