GIỚI TRẺ

230 thí sinh tranh tài tại cuộc thi phát triển công nghệ JunctionxHanoi

JunctionxHanoi – cuộc thi chạy đua công nghệ trong 48h đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn sinh viên. Trong 230 thí sinh tham gia tranh tài năm nay, có 77% là nam giới và 32% là nữ giới.

Junction được biết đến là một cuộc thi phát triển sản phẩm công nghệ lớn nhất ở châu Âu và cũng là cộng đồng Hackathon lớn nhất dành cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới được tạo ra để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ.

Với sứ mệnh trao đổi kiến thích, chia sẻ lý tưởng và đam mê công nghệ, Junction đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến nhiều quốc gia và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam dưới cái tên JunctionxHanoi.

 

JunctionxHanoi là cuộc thi song ngữ Anh – Việt, buộc các đội chơi phải trình bày tiếng Anh. Do vậy, mỗi đội phải có ít nhất một thành viên có khả đọc hiểu, lập trình và thuyết trình bằng tiếng Anh.

Các đội thi xây dựng sản phẩm dựa trên đề tài mà nhóm lựa chọn hoặc thực hiện dự án kết hợp từ 2 đề trở lên, trong đó phải có đề tài mà nhóm đã lựa chọn. Đội dự thi và đối tác của đề tài mà đội tham gia sẽ cùng giữ bản quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm được tạo ra trong sự kiện.

Mỗi nhóm sẽ sử dụng cộng nghệ để chuyển đổi ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Các sản phẩm dự thi phải được xây dựng trong vòng 48h diễn ra Hackathon, tất cả nội dung xây dựng trước sự kiện sẽ không được tính vào kết quả cuối cùng. Sản phẩm hoàn thành có thể là website, ứng dụng di động hoặc kết hợp giữa hai hình thức.

Ông Marko Saarinen – đại sứ Phần Lan cho biết: “Chúng tôi biết trong 48h khó có thể tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Song chúng tôi muốn tạo cơ hội cũng như sức ép để khuyến khích các bạn thí sinh sáng tạo không ngừng nghỉ và đưa ra một sản phẩm có thể áp dụng cho tương lai”.

Đội thắng cuộc sẽ trở thành đại diện Việt Nam tranh tài tại đấu trường Junction quốc tế diễn ra tại Helsinki, Phần Lan vào tháng 11 năm 2018.

Đại học Hà Nội cho biết đã có 230 thí sinh đăng ký tham gia. Trong số này có 68% là các bạn sinh viên đến từ các trường đại học và 32% là những người trẻ đã đi làm. Số lượng nam giới tham gia cuộc thi chiếm 77% và nữ giới là 32%. Đây là tín hiệu đáng mừng khi các bạn nữ ngày càng quan tâm đến công nghệ.

 

Là đơn đồng hành tổ chức với Junction, bà Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó hiệu trưởng trường đại học Hà Nội mong muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ yêu công nghệ gần nhau. Bên cạnh đó, trường Đại học Hà Nội hy vọng sẽ đóng góp một phần nào đó vào sự phát triển công nghệ của Việt Nam hiện nay.

Cuộc thi JunctionxHanoi sẽ diễn ra trong 48h liên tục tại trường Đại học Hà Nội, bắt từ tối ngày 12/10/2018 đến ngày 14/10/2018.

            Đào Hà

To Top