GIỚI TRẺ

Bùng nổ “Ngày hội Tân Sinh viên – Vững bước tương lại” tại Hà Nội

Ngày 13/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình “Ngày hội Tân Sinh viên – Vững bước tương lai” năm 2018 với sự tham gia của 29 trường ĐH, HV trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Tiếp nối thành công của chương trình “Ngày hội Tân sinh viên – Vững bước tương lai” năm 2017, với mục tiêu hỗ trợ các tân sinh viên tự tin, nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống sinh viên nhiều mới mẻ; thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam (VSDS) phối hợp cùng Vietnamobile và cơ quan, doanh nghiẹp tổ chức chương trình “Ngày hội Tân sinh viên – Vững bước tương lai” năm 2018 với nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại biểu cắt băng khai mạc “Ngày hội Tân sinh viên – Vững bước tương lai” năm 2018 tại Hà Nội.

Chương trình mong muốn tạo nên bầu không khí trẻ trung, sôi nổi và năng động, mang tới cho các bạn tân sinh viên trải nghiệm không giới hạn để thể hiện bản thân. Đến với Ngày hội, các tân sinh viên sẽ thỏa sức vui chơi, trải nghiệm, kết bạn và nhận được sự hỗ trợ thiết thực cho bản thân. Chương trình mang đến thông điệp: Hòa nhập, Kết nối, Trải nghiệm, Tiện ích.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc chương trình, anh Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc VSDS, cho biết: “Ngày hội Tân sinh viên – Vững bước tương lai” năm 2018 sẽ giúp các bạn tân sinh viên cảm thấy tự tin hơn và bớt lo âu bằng một chuỗi các hoạt động bổ ích, hấp dẫn. Đồng thời Ngày hội cũng sẽ chuyển tải thông điệp: Hội Sinh viên Việt Nam luôn đồng hành với các bạn sinh viên trong mọi mặt đời sống”.

Các bạn Tân sinh viên trình diễn nhảy Flashmob tại Lễ khai mac

Anh Nguyễn Thiên Tú cho biết thêm, so với các năm trước, năm nay Ngày hội Tân sinh viên có quy mô lớn nhất. Riêng Hà Nội đã có 29 trường đăng ký tham gia, tăng 2 trường so với năm 2017. Điểm mới năm nay, chương trình tiền sự kiện là Chuỗi hành trang tân sinh viên sẽ được tổ chức tại 10 trường. Diễn giả, khách mời sẽ giúp các sinh viên định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp, thái độc học tập và sự cần thiết phải trang bị các kỹ năng trong những năm học trên ghế nhà trường.

Bà Nguyễn Hiền Phương, Phó Tổng giám đốc Vietnamobile phát biểu tại Lễ khai mạc.

Bà Nguyễn Hiền Phương, Phó Tổng giám đốc Vietnamobile, chia sẻ “Ngày hội Tân Sinh viên” là hoạt động ý nghĩa và là sân chơi hữu ích giúp các bạn tân sinh viên làm quen với môi trường mới, giao lưu kết bạn, đồng thời trang bị những kĩ năng cần thiết để sinh viên định hướng rõ ràng hơn về phát triển sự nghiệp sau khi ra trường. Vietnamobile rất vinh dự cùng đồng hành với Trung tâm hỗ trợ phát triển sinh viên Việt Nam tạo nên một ngày thật sự ý nghĩa dành cho các bạn

“Đến với chương trình Vietnamobile mong muốn mang đến tinh thần “dấn thân, vượt qua chính mình” mà chúng tôi đã xây dựng thông qua các sản phẩm Thánh SIM, Siêu Thánh SIM để khơi dậy nhiệt huyết trong các bạn sinh viên, cổ vũ các bạn làm những điều mình muốn. Chúng tôi cũng tạo cơ hội để các bạn khám phá các tiện ích kết nối không giới hạn mà Vietnamobile có thể mang lại cho các bạn”. Bà Nguyễn Hiền Phương nói.

Đại diện BTC tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ Vietnamobile

Tại khu vực Hà Nội Hà Nội, chương trình diễn ra tại Trường Đại học Hà Nội, ngày 13 – 14/10/2018 với các hoạt động chính: Chuỗi tọa đàm “Hành trang Tân sinh viên”, tại mỗi buổi tọa đàm, diễn giả, khách mời sẽ giúp các sinh viên định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp, thái độc học tập và sự cần thiết phải trang bị các kỹ năng trong những năm học trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, hàng trăm bộ sách, tài liệu, bài viết về kỹ năng thực hành xã hội được được Ban Tổ chức cung cấp qua Fanpage, Website của chương trình.

Bà Nguyễn Hiền Phương, Phó Tổng giám đốc Vietnamobile chia sẻ cùng Tân sinh viên tại Ngày hội.

“Ngày hội Tân sinh viên 2018”: với sự tham gia của 29 trường đại học, cao đẳng, là tổ hợp các hoạt động diễn ra trong 02 ngày gồm: gameshow, trao học bổng, diễn đàn sinh viên, thi dựng trại của các trường, hội chợ mua sắm, gala âm nhạc và các hoạt động giải trí lành mạnh, hấp dẫn khác: Cuộc thi “Trường tôi là nhất” là cuộc thi đấu giữa các trường đại học, học viện tham gia Ngày hội; Cuộc thi hát dành cho sinh viên mang tên “Bài ca sinh viên”; Đêm nhạc Chào tân sinh viên 2018: Đêm nhạc hội là món quà tinh thần Ban Tổ chức dành tặng tới các bạn sinh viên; Diễn đàn “Hành trang tân sinh viên” diễn ra trong ngày hội sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm thông tin, kiến thức và bài học kinh nghiệm từ các diễn giả, khách mời chuyên gia, gương sinh viên tiêu biểu.

To Top