GIÁO DỤC - DU HỌC

ĐH Anh Quốc VN vừa khánh thành trung tâm máy tính chuyên dụng dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin và thiết kế lập trình

Trong chuyến công du tới Việt Nam, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia, Ngài Edward Vaizey, đã tới thăm trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tại Khu Đô Thị Ecopark và dự lễ khánh thành Trung tâm máy tính chuyên dụng của nhóm ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế Lập trình Game.

Đây được coi là trung tâm đầu tiên trong chuỗi các trung tâm học tập công nghệ cao được xây dựng với mục đích trang bị đầy đủ hơn cho sinh viên trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với mức đầu tư ban đầu hơn 250 nghìn đô-la và tổng giá trị đầu tư lên tới một triệu đô-la, trung tâm máy tính chuyên dụng của BUV được trang bị hệ thống máy tính & thiết bị tân tiến nhất trên thế giới, là không gian học tập và thực hành hàng đầu cho sinh viên tại Việt Nam.

Đại học Anh Quốc Việt Nam luôn phấn đấu với sứ mệnh đem lại nền giáo dục đẳng cấp Anh Quốc đến với sinh viên Việt Nam. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động đa dạng và đổi mới từng ngày, BUV đã mở nhiều ngành học mới trong năm 2018, trong đó phải kể đến ngành Thiết kế và Lập trình Game. Đây cũng là chương trình cử nhân đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực Gaming, được BUV đưa vào giảng dạy và cấp bằng bắt đầu từ tháng 9 năm nay. Với số vốn đầu tư khổng lồ, Trung tâm Máy tính chuyên dụng được trang bị hệ thống máy tính hiện đại hàng đầu với những phần mềm tối tân, được cập nhật đổi mới từng ngày để phục vụ cho hoạt động thực hành của sinh viên.

Theo báo cáo mới nhất của Clairfield International về xu hướng phát triển ngành công nghiệp game, quy mô của thị trường game toàn cầu sẽ tăng trưởng 14,6% từ trong vòng 4 năm từ 2017 đến 2020, với các thị trường game lớn nhất tập trung ở Trung Quốc, Mỹ và Nhật. “Những báo cáo tương tự đều cho thấy triển vọng phát triển của ngành công nghiệp mới này, cũng như mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới đầy thách thức nhưng cũng rất thú vị trong tương lai cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực khoa học máy tính và gaming, và muốn phát triển sự nghiệp trong ngành. Với việc ra đời Trung tâm Máy tính chuyên dụng của BUV, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên theo học được tiếp cận công nghệ, thiết bị và các chương trình giảng dạy bài bản. Hơn hết, đó là nỗ lực của BUV trong việc đầu tư cho những cơ hội phát triển nghề nghiệp mới của sinh viên Việt Nam”, Giáo sư Raymond Gordon, Hiệu trưởng Đại học Anh Quốc Việt Nam chia sẻ.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Ed Vaizey chia sẻ việc Đại học Anh quốc Việt Nam phối hợp cùng Đại học Staffordshire – trường đại học đầu tiên tại Vương Quốc Anh đưa khóa học thể thao điện tử (eSport) vào chương trình đào tạo, để xây dựng Trung tâm máy tính chuyên dụng là một nỗ lực vô cùng đáng ghi nhận. Rất ít trường đại học nào trên thế giới dám nghĩ dám làm và tư duy tiến bộ như BUV – một ngôi trường đại diện cho những gì hai quốc gia Anh – Việt có thể chung tay xây dựng, khi kết hợp kĩ năng và sự chuyên nghiệp trong giáo dục mà nước Anh luôn tự hào; cùng những kiến thức, kĩ năng chuyên sâu mà Việt Nam đã và đang phát triển. “Đó sẽ chính là điều giúp cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Anh Quốc thêm phần gắn kết”, ông nhận định.

Được khánh thành chính thức vào ngày 15 tháng 9 vừa qua, Đại học Anh Quốc Việt Nam cơ sở Ecopark hứa hẹn sẽ trở thành cánh cửa mở kỷ nguyên mới cho nhiều hơn nữa các thế hệ sinh viên, khẳng định cho cam kết dài hạn của BUV với sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

P.V

To Top