GIÁO DỤC - DU HỌC

Học hỏi bí quyết giảng dạy tiếng Anh học thuật

Tuần qua, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã phối hợp cùng đối tác chiến lược là Hội Đồng Anh (British Council) tổ chức buổi hội thảo dành cho giáo viên giảng dạy các chương trình tiếng Anh học thuật. Tại hội thảo, các giáo viên tiếng Anh đã được hướng dẫn, bổ sung những cách thức hỗ trợ học viên trong quá trình bồi dưỡng và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật.

IELTS, TOEFL iBT, SAT… được biết đến là các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế mang tính học thuật cao, hỗ trợ cho mục tiêu du học, định cư hoặc làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nhận thức rõ giá trị của các chứng chỉ Anh ngữ này, VUS đã thường xuyên kết hợp với các đối tác như British Council tổ chức các buổi hội thảo nhằm nâng cao kĩ năng chuyên môn của giáo viên phụ trách các chương trình tiếng Anh học thuật trên toàn hệ thống.

Hội thảo là chuỗi các nội dung lẫn kinh nghiệm thực tế trong việc giúp học viên ôn luyện 4 kĩ năng Anh ngữ Nghe – Nói – Đọc – Viết. Xuyên suốt những ngày diễn ra hội thảo là phần trình bày và chia sẻ của cô Rebecca Piper – diễn giả đến từ Hội đồng Anh (British Council).

Những chia sẻ tại hội thảo không chỉ hữu ích mà còn tạo sự hứng thú cho giáo viên bởi tính thực tế của các thông tin. Đây đều là những kinh nghiệm học, ôn luyện và thi các chứng chỉ học thuật quốc tế. Thông qua đó, các thầy cô sẽ có nhiều cách thức hỗ trợ cho các học viên của mình phát triển toàn diện 4 kĩ năng Anh ngữ.

Mở đầu mỗi nội dung là phần sơ lược các yêu cầu cơ bản mà thí sinh cần nắm khi chuẩn bị cho các kì thi chứng chỉ quốc tế. Tiếp theo đó là các mẹo làm bài giúp học viên đạt điểm cao trong mỗi bài thi. Sau cùng, các giáo viên được “vào vai” thí sinh bằng việc tham gia các bài kiểm thử. Cuối bài kiểm tra, giáo viên sẽ được hướng dẫn sửa những lỗi sai mà thí sinh thường gặp để từ đó hướng dẫn cho học viên của mình, giúp các em trang bị đủ kiến thức, kĩ năng và sự tự tin bước vào các kì thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Bà Lê Thái Mỹ Phụng – Giám đốc học vụ cấp cao của hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ chia sẻ: “Một trong những định hướng quan trọng của một hệ thống Anh ngữ uy tín là không ngừng nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên, bắt kịp những xu hướng và công nghệ giảng dạy Anh ngữ tiên tiến nhất trên thế giới. Với những hoạt động này, chúng tôi mong muốn tạo ra một môi trường học tập chất lượng để học viên có những trải nghiệm học tập tuyệt vời, từ đó tạo ra những kỳ tích vượt trội cho bản thân”.

PV

To Top