GIÁO DỤC - DU HỌC

Làn sóng đổi thay của Mỹ thuật đa phương tiện

Đó là chủ đề mà Arena Multimedia đã lựa chọn để kể cho đông đảo khán giả nghe vào sáng ngày 06/10/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace trong Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018 cho 150 tân khoa. Cùng với đó là sự xuất hiện của những vị khách đặc biệt trong cuộc trò chuyện về những lựa chọn, về sự đổi thay và về sự phát triển của Mỹ thuật Đa phương tiện trong những năm tới.

Từ lâu Mỹ thuật được xem là phương tiện truyền tải những ý tưởng sáng tạo đến công chúng. Với sự phát triển như vũ bão, Mỹ thuật truyền thống với cọ và màu dần được thay thế bằng các công cụ hỗ trợ hiện đại. Từ đó, Mỹ thuật Đa phương tiện được hình thành và phát triển. Theo thống kê từ nhà trường tại Lễ trao bằng cho 150 tân khoa, đến thời điểm hiện tại có 85,5% học viên có việc làm trước khi ra trường với mức lương khởi điểm là từ 7-10 triệu đồng. Đây là thành quả của định hướng đào tạo bám sát nhu cầu của Thị trường nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Thiết kế mỹ thuật, Truyền thông và Giải trí.

Song song với phần Lễ là cuộc trò chuyện giữa các khách mời về Chủ đề: “Làn sóng đổi thay” với câu chuyện về việc lựa chọn nghề của các bạn trẻ và xu hướng phát triển của ngành Mỹ thuật Đa phương tiện trong những năm tới.
Với những câu chuyện đầy trải nghiệm của người đi trước là thầy Trần Anh Khoa, người tham dự sự kiện đã hiểu hơn về khó khăn, nỗi vất vả của “Người dẫn đường” mỗi khi đưa một đoàn thuyền về đích. Bên cạnh việc giảng dạy, thầy Khoa còn là chuyên gia trong lĩnh vực 3D Game & 3D Animation, thách thức và kỳ vọng về sự phát triển đột phá của Multimedia trong một vài năm tới cũng được thầy đề cập, gửi gắm trong những câu chuyện đầy cảm hứng.

Màu áo cử nhân rạng rỡ bước lên vị trí khách mời danh dự của buổi trò chuyện là những con người đã lựa chọn con đường khác, hướng đi khác nhưng rồi, khi đam mê và ước mơ chinh phục trỗi dậy, họ lại chọn việc bắt đầu lại và viết tiếp ước mơ còn dở dang về Multimedia. Đó là Vũ Khắc Hoàn với việc trượt dài trong game tưởng chừng như chẳng thể dừng được lại, đó là Quỳnh Anh – cô cử nhân Đại học Bách Khoa Hà Nội với tấm bằng cử nhân ngôn ngữ Anh,… Tất cả những bạn trẻ đó họ đều dám đổi thay, dám đốt cháy lại đam mê và dám thử thách bản thân thêm lần nữa.

Và kết quả thật viên mãn khi cô cử nhân Bách Khoa đạt những điểm số ấn tượng cho 5 đồ án cuối kỳ, kết thúc khóa học với tầm bằng Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện loại xuất sắc. Anh chàng trượt dài trong game vực dậy bản thân, lấy đam mê làm động lực và trở thành nhân viên của một công ty thiết kế Game tiếng tăm nhất nhì Việt Nam. Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều bạn trẻ của Arena Multimedia dám liều lĩnh vượt sóng bứt lên để trở thành những con người sống thực với niềm đam mê và mang tình yêu Multimedia đến khắp nơi để lan tỏa.

Trò chuyện với chủ đề: “Làn sóng đổi thay”

Cùng tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018 còn có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng như công ty Koei Tecmo software Việt Nam, công ty 3D Art, công ty cổ phần Dizen, Gameloft,… Việc tham dự, quan tâm của các doanh nghiệp cho thấy được nhu cầu về nhân sự của ngành và tiềm năng to lớn về việc làm dành cho các bạn trẻ. Từ đó giúp các bạn học viên tự tin hơn trên con đường mình đã chọn.

Chính thức hoạt động từ năm 2007 cho đến nay, Arena Multimedia đã có những bước phát triển nhanh chóng, nhiều năm liên tiếp đạt Giải thưởng Đơn vị Đào tạo Xuất sắc toàn cầu, từng bước khẳng định vị thế, vươn lên vị trí số một Việt Nam về đào tạo chuyên gia làm việc trong các công ty quảng cáo, thiết kế, hoạt hình, sản xuất games, truyền hình… Arena Multimedia tự hào đi đầu làn sóng phát triển ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, là nơi đào tạo nguồn nhân lực thiết kế chất lượng Quốc tế tại Việt Nam.

To Top