GIÁO DỤC - DU HỌC

60 Sinh viên nhận học bổng “Thắp sáng tương lai”

Chiều ngày 4/10, tại Hà Nội, BTC đã trao học bổng “Thắp sáng tương lai” 2018 cho 60 sinh viên xuất sắc nhất chuyên ngành kinh tế, tài chính với tổng giá trị học bổng hơn 1,5 tỷ đồng.

Quỹ học bổng “Thắp sáng tương lai” (LUYF) được sáng lập bởi Công ty Deloitte Việt Nam và ACCA từ năm 2012, với sự hỗ trợ đồng hành của nhiều đối tác như Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, Học viện Ngân hàng…

Đây là chương trình học bổng đặc biệt dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có nghị lực vươn lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

Được biết, trong 6 năm qua, đã có 275 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng LUYF với tổng trị giá học bổng lên đến hơn 6,8 tỷ đồng. Đặc biệt, sau 6 năm thực hiện, hơn 95% sinh viên đã ra trường đều có công việc ổn định. 70% sinh viên đã và đang làm việc tại các hãng/các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng. 30% sinh viên làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác. Đặc biệt, có sinh viên ra trường đã được nhận làm tại một công ty kiểm toán lớn tại Mỹ.

Phát biểu tại chương trình, Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Deloitte Việt Nam, chia sẻ: “ACCA và Deloitte, với tấm lòng và trách nhiệm của những tổ chức quốc tế, đã thành lập ra Quỹ LUYF với rất nhiều ý nghĩa. Chúng tôi không chỉ trao học bổng, mà còn trao những tấm lòng của những người đi trước và có kinh nghiệm trong nghề, những người đào tạo và phát triển nghề cho các em sinh viên trong khối trường đại học kinh tế tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trên hết, chúng tôi trao gửi những niềm tin để thắp sáng những sinh viên giỏi giang và rất nghị lực đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn và đạt được thành tích khá giỏi trong học tập.”

Năm 2018, chương trình học bổng LUYF đã lựa chọn 60 sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Theo đó, mỗi suất học bổng được trao trị giá 25 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và chi phí được trả cho các khóa học do sinh viên nhận học bổng tự lựa chọn.

Bên cạnh đó, sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn kế toán tài chính của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA, cũng như sẽ được tham gia chương trình thực tập hè đặc biệt cùng các khóa học kỹ năng mềm trong đợt thực tập hè tại Deloitte Việt Nam trị giá 15 triệu đồng.

K.H

To Top