GIỚI TRẺ

Gương sáng thanh niên làm kinh tế giỏi

Sáng ngày 28/9, tại Hải Phòng, Cụm thi đua Khối các tổ chức chính trị – xã hội và các tổ chức liên hiệp đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hay, mô hình mới, cách làm hiệu quả trong triển khai phong trào thi đua.

Qua nhiều năm triển khai phong trào thành niên làm kinh tế giỏi, bước đầu TP Hải Phòng đã gặt hái được những thành công đáng kể. Trong đó, nổi bật lên những tấm gương vượt khó, xây dựng các mô hình sản xuất đem lại lợi ích kinh tế cao.

Để trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu các mô hình tiêu biểu, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cụm thi đua, các tổ chức chính trị – xã hội và các tổ chức liên hiệp đến thăm, động viên các cá nhân tổ chức đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh tế tại TP Hải Phòng.

Mô hình Lai tạo nhân giống và sản xuất hoa Lan hồ điệp ẢNH: ĐÔNG HÀ

Trong chuyến thăm, đoàn đã đến tham quan cơ sở sản xuất của Công ty CP Văn phòng phẩm Hải Phòng Devyt; thăm mô hình làm tốt công tác thi đua của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền phong. Đặc biệt, thăm mô hình Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới “Lai tạo nhân giống và sản xuất lan Hồ Điệp công nghiệp bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào” của anh Nguyễn Văn Hùng, xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng.

Đánh giá công tác thi đua và sản xuất, đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng T.Ư nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Hải Phòng đã và đang từng bước trưởng thành, với những thành quả đạt được rất mong các bạn cố gắng phát huy và giữ vai trò tiên phong trong công cuộc đổi mới. Cần nhân rộng các mô hình thi đua, trao đổi kinh nghiệm để lan tỏa đến nhiều cá nhân tổ chức, góp phần xây dựng thành phố giàu mạnh, văn minh”.

Được biết, hiện TP Hải Phòng có gần 500 nghìn thanh niên với 813 tổ chức cơ sở đoàn, trong đó nắm giữ trên 800 mô hình thanh niên làm kinh tế trang trại, gia trại. Nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả mang lại lợi ích kinh tế cao. Các mô hình đã hỗ trợ gần 9 nghìn hộ gia đình thanh niên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho gần 14 nghìn lao động.

To Top