GIÁO DỤC - DU HỌC

INNOVE và Trường Đại học RMIT Việt Nam cùng đào tạo thế hệ kỹ sư kỹ thuật số mới

Là đối tác độc quyền trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Dassault Systèmes SOLIDWORKS, công ty TNHH Phát Triển Kỹ Thuật INNOVE (INNOVE) hiện đang phối hợp với trường Đại học RMIT Việt Nam (RMIT Việt Nam) nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trường tiếp cận và sử dụng hiệu quả công nghệ thiết kế kỹ thuật và mô phỏng 3D hiện đại, tăng thêm thế mạnh cạnh tranh khi tốt nghiệp.

Ngày 26/9/2018, hai bên cùng ký kết hợp tác chiến lược tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, RMIT Việt Nam sẽ sử dụng phần mềm giáo dục SOLIDWORKS để hỗ trợ việc giảng dạy trong các ngành kỹ sư của trường.

Được công bố trong sự kiện SOLIDWORKS Innovation Day 2019 tại Việt Nam, sự hợp tác này sẽ bao quát nhiều lĩnh vực, như việc phát triển chương trình đào tạo chuyên gia kỹ thuật với kỹ năng sử dụng chuyên sâu phần mềm SOLIDWORKS, hay kế hoạch định hướng đưa trường RMIT Việt Nam trở thành một Trung tâm thi chứng chỉ SOLIDWORKS. Những hợp tác này sẽ mở rộng năng lực đào tạo ngành kỹ thuật của RMIT Việt Nam và là tiền đề cho những hợp tác tiếp theo giữa trường, INNOVE và các đối tác khác trong ngành.

Ngoài ra, INNOVE và RMIT sẽ lên kế hoạch phát triển chương trình STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) toàn diện có tích hợp phần mềm SOLIDWORKS dành cho các trường tiểu học và trung học cơ sở tại Việt Nam. Dự kiến, chương trình STEM này sẽ được ứng dụng vào khoảng cuối năm 2020.

Phó Giáo sư Eric Dimla, Trưởng khoa Khoa học và Công Nghệ của trường RMIT Việt Nam, cho biết sự hợp tác chiến lược này sẽ mang đến cho sinh viên của khoa ưu thế cạnh tranh to lớn khi ứng tuyển việc làm tại các công ty. Ông cho biết: “Một trong những chiến lược giáo dục của RMIT Việt Nam là đào tạo sinh viên bằng những công cụ phần mềm tốt và hiện đại nhất. Mối quan hệ hợp tác này mang đến sinh viên cơ hội ứng dụng thành thạo công nghệ thiết kế kỹ thuật mang tính đột phá, nhất là khi Việt Nam tập trung phát triển kinh tế theo hướng kỹ thuật số trong thời đại 4.0.”

Ông Nguyễn Thọ Khôi, Giám đốc Kỹ thuật của INNOVE, cho biết thêm: “Thỏa thuận này tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm sử dụng phần mềm SOLIDWORKS của Dassault Systèmes trong những dự án thực tế. Chúng tôi rất hào hứng khi có thể hợp tác với RMIT Việt Nam để đào tạo, phát triển nguồn lao động kỹ thuật số chất lượng cao cho Việt Nam, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê đổi mới và sáng tạo của thế hệ trẻ.”

Sự kiện công bố về thỏa thuận hợp tác diễn ra trùng với chuỗi sự kiện ra mắt SOLIDWORKS Innovation Day 2019 tại Việt Nam. Đây là một sự kiện thường niên thu hút các khách mời có sức ảnh hưởng trong cộng đồng người dùng SOLIDWORKS trên khắp cả nước đến trải nghiệm những công cụ mới của SOLIDWORKS phiên bản năm 2019.

SOLIDWORKS 2019 sẽ giới thiệu những tính năng mới giúp các kỹ sư Việt Nam cải thiện quy trình phát triển sản phẩm, góp phần đưa những thành phẩm sáng tạo của họ đi vào sản xuất nhanh hơn. Ông Chevy Kok, Quản lý kinh doanh khu vực Bắc ASEAN của Dassault Systèmes nhận định rằng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường là yếu tố đẩy mạnh tính cạnh tranh của công ty, đặc biệt với tốc độ thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ thêm “Khả năng sáng tạo và thích ứng nhanh với những cải tiến là chìa khóa thành công quan trọng trong thị trường kinh doanh kỹ thuật số hiện nay. Việc nhanh chóng giới thiệu sản phẩm ra thị trường giúp các doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh rất lớn, nhất là trong lãnh vực sáng tạo, vì họ có thể tiếp cận khách hàng đầu tiên và chiễm lĩnh thị trường.”

“Khi các quy trình đã được số hóa, doanh nghiệp có thể thử nghiệm và cho ra mắt sản phẩm nhanh hơn các đối thủ khác để giành chiến thắng trong cuộc đua đưa sản phẩm ra thị trường. Đó là lý do vì sao các công ty luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn đối với các kỹ sư thiết kế sản phẩm biết sử dụng thành thạo các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất. Chúng tôi chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa RMIT và INNOVE luôn tốt đẹp và bền vững. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới sẽ sớm xuất hiện một thế hệ tài năng kỹ sư kỹ thuật số mới được ra đời từ chương trình hợp tác này.”

DUY QUANG

To Top