GIỚI TRẺ

Ngược thời gian đón Trung thu xưa cùng High5 Hanoi

Tối ngày 22/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ), sự kiện Full moon night 2018: Reply 1980s do Câu lạc bộ High5 Hanoi tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách du lịch, những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cũng như đông đảo các bạn trẻ thủ đô.

Full Moon Night là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của High5 Hanoi – Tổ chức sinh viên phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với nhiều hoạt động cộng đồng bổ ích hướng tới đối tượng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Full Moon Night năm nay với chủ đề Reply 1980s – Trung thu thời Bao cấp được tổ chức với hy vọng truyền tải những giá trị quá khứ quý giá gắn liền với một giai đoạn lịch sử khó quên của dân tộc đến với các bạn trẻ Việt, đồng thời giúp cho những người nước ngoài tại Hà Nội có cơ hội được tiếp cận và hiểu hơn về ngày lễ truyền thống của Việt Nam.

Sự kiện có rất nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị gắn liền với Tết Trung trong giai đoạn lịch sử này như: làm đồ chơi truyền thống (làm chong chóng, vẽ mặt nạ, làm động vật bằng lá cây,…); trò chơi dân gian (chơi chuyền,…); thưởng thức đồ uống và các món bánh truyền thống; trông trăng; phá cỗ,…

Người nước ngoài cũng như các bạn trẻ Việt đa phần đều tỏ ra rất thích thú với không gian và các hoạt động được tổ chức tại sự kiện.

Đến với sự kiện, bạn Dung (Đại học Thương mại) vui vẻ chia sẻ: “Mình chỉ tình cờ đi ngang qua, cách trang trí xung quanh và hoạt động trong sự kiện đều khá là thú vị thu hút mình tham gia.”
Bạn Thanh Nga (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Mình thấy đây là một sự kiện rất ý nghĩa. Mình thích cách mà các bạn ấy dựng lại không gian từ ngày xưa. Nó giúp mình hiểu thêm được phần nào về những năm tháng trước đây mà ông bà, bố mẹ mình đã trải qua. Ở đây cũng có khá là nhiều người nước ngoài để mình có thể giao tiếp với họ và rèn luyện thêm ngoại ngữ nữa.”

Full Moon Night 2018 trở thành điểm đến thú vị của các bạn trẻ thủ đô cũng như những người nước ngoài có quan tâm và muốn trải nghiệm văn hóa truyền thống của Việt Nam.
THÚY NGUYỄN

To Top