GIỚI TRẺ

Phát động Cuộc thi ý tưởng giáo dục bảo vệ nguồn nước

Chiều ngày 20/9, tại trường Tiều học Dich Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội T.Ư, Bộ Giáo đục và Đào tạo phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức phát động Cuộc thi ý tưởng giáo dục bảo vệ nguồn nước và thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề “Mizuiku – Em yêu nước sạch”, với sự tham gia của gần 1.300 thiếu nhi.

Cuộc thi ý tưởng giáo dục bảo vệ nguồn nước dành cho giáo viên và sinh viên tình nguyện; cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh dành cho thiếu niên, nhi đồng từ 6 – 15 tuổi đang sinh hoạt, học tập trên toàn quốc.

Ban tổ chức và các em thiếu nhi cùng nhấn nút khởi động cuộc thi

Nội dung cuộc thi xoay quanh chủ đề giáo dục cho thiếu nhi về tầm quan trọng của nước sạch đối với môi trường và cuộc sống của con người; phải làm gì để bảo vệ nguồn nước; phê phán những hành động, việc làm thiếu ý thức, lãng phí, gây ô nhiễm nguồn nước; cổ vũ những hành động đẹp, thiết thực bảo vệ nguồn nước; hành động của thiếu nhi để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ nguồn nước.

Thời gian dự thi từ nay đến hết tháng 11-2018.

“Mizuiku – Em yêu nước sạch” là một chương trình nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch, đem đến cho thiếu niên, nhi đồng có cơ hội tiếp cận và sử dụng nguồn nước đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chương trình được tập đoàn Suntory, công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Hội Đồng Đội T.Ư và Bộ GD và ĐT triển khai tại Việt Nam từ năm 2015.

To Top