GIỚI TRẺ

Mãn nhãn với 9 bộ sưu tập, từ các gương mặt trẻ

Tối ngày 23/9, đêm chung kết Sakura Collection đã diễn ra, với đề tài “Nhật Bản”, 9 thí sinh lọt vào vòng chung kết đã mang đến những thiết kế đặc sắc, sáng tạo, tâm huyết và đầy sự thông minh của mình vào từng trang phục dự thi.

Được phát động vào tháng 3/2018, Sakura Collection Việt Nam đã nhận được trên 500 mẫu thiết kế từ sinh viên cả nước với đề tài “Nhật Bản”. Đêm diễn, với sự tham gia của các nhà thiết kế thời trang Lê Hà, Nguyễn Quốc Bình, Tồng biên tập tạp chí AJ Tabata Noriko, đại diện Bitexco Trần Thế Việt, đặc biệt sự góp mặt của nhà thiết kế thời trang hàng đầu Nhật Bản Junko Koshino trong vai trò là ban giám khảo. Bên cạnh đó là BST mang tên “SPECTRUM”- “Cái đẹp của những đối cực” của nhà thiết kế Junko Koshino mang đến màn trìn diễn đầy tính tương tác giữa truyền thống với hiện đại, quá khứ với tương lai.

Sakura Collection Việt Nam đã nhận được trên 500 mẫu thiết kế từ sinh viên

Họa tiết Kumiko được tạo ra bởi những sợi chỉ móc nối thủ công mang đến vẻ đẹp của sự tinh xảo. Hồng Oanh chia sẻ “em đã gặp khó khăn khi chọn họa tiết cứng, phải chuyển đổi các chất liệu khác nhau”,

Với khó khăn trong vấn đề chạy đua với thời gian của mình, chỉ trong 25 ngày 5 bộ trang phục đã được Bình An may và đính thủ công, cũng như phối họa tiết chất liệu len, dạ, thun ý, dạ bông và da lộn hoàn thành xuất sắc. Lấy ý tưởng từ hình ảnh cá chép bơi ngược dòng và xuôi dòng tượng trưng cho lòng dũng cảm, vận may, sự phồn thịnh. Nguyễn Bình An trường Đạo học Hồng Bàng đã trở thành thí sinh đại diện Việt Nam tham dự Sakura Collection tại Nhật Bản.

Bà Junko Koshino cùng với trưởng ban tổ chức, ông Vũ Quang Hội và đại sứ đặc mệnh cùng nắm tay nhau cuối chương trình nói lên sự gắn bó thân thiết quan hệ Việt Nhật.

Bên cạnh đó là 6 thí sinh xuất sắc Nguyễn Duy Tân bộ sưu tập “ YÊU THƯƠNG – AI”, Null Lượm bộ sưu tập “ORIGAMI”, Vũ Linh Tú bộ sưu tập “TANCHOU”, Dương Hồng Ngọc bộ sưu tập “HOA CÚC VÀ GƯƠM”, Dương Trọng Đức bộ sưu tập “JOURNEY TO ANNAM”cũng đã hoàn thành tốt phần dự thi của mình.

Bộ sưu tập được xem là chờ đợi nhất của đêm chung kết, không chỉ với thông điệp ý nghĩa mà đây còn là bộ sưu tập với sự thiết kế của NTK nổi tiếng Junko Koshino ban giám khảo đặc biệt của cuộc thi, người với nhiều thành công và danh tiếng trong giới thời trang. Khán giả trầm trồ và ngưỡng mộ với những bộ trang phục đẹp mắt, với những mảng màu và họa tiết sang trọng, tinh khôi …của bà Junko Koshino.

Duyên Nguyễn

To Top