GIỚI TRẺ

“Gieo lòng nhân ái” tại Hội chợ từ thiện

Ngày 22/9, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã tổ chức chương trình Hội chợ từ thiện Vầng trăng yêu thương 2018 với chủ đề “Gieo lòng nhân ái’. Đây là lần thứ 9 chương trình được tổ chức, nhằm tạo ra một sân chơi ý nghĩa , đậm chất giáo dục cho học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.

“Vầng trăng yêu thương” là hoạt động từ thiện xã hội mang đậm tính nhân văn, không chỉ mang mục đích gieo lòng nhân, dưỡng thiện tâm cho học sinh trong trường, giúp các con biết cảm thông, chia sẻ, biết giúp đỡ người khác,…từ đó hình thành nhân cách tốt. Đồng thời chương trình còn là cầu nối để kêu gọi sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, những nhà hảo tâm cùng chung tay với Nhà trường hướng đến cộng đồng, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, vực dậy những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ những em nhỏ thiệt thòi trên mọi miền Tổ quốc có cơ hội đủ đầy, vươn lên trong cuộc sống.

“Vầng trăng yêu thương” là hoạt động từ thiện xã hội mang đậm tính nhân văn.

Hội chợ từ thiện Vầng trăng yêu thương 2018 với sự tham gia 19 gian hàng đại diện cho 19 lớp 1 được bày trí đẹp mắt, mang đậm nét văn hóa cổ truyền và nêu cao tinh thần tương thân tương ái chính là thành quả của sự đồng sức, đồng lòng của mỗi bậc phụ huynh cùng các con.

Các sản phẩn bày bán trong hội chợ từ chính đồ chơi, sách cũ, dụng cụ học tập,.. được các con quyên góp trong suốt tháng qua, đến những món ăn, thức uống tự làm, tranh các con tự vẽ,…tất cả đều được kiến thiết thành những gian hàng từ thiện với muôn vàn phong cách độc đáo, bắt mắt.

 

Đặc biệt, mỗi học sinh, giáo viên và phụ huynh vừa là chủ nhân của những “sạp hàng” tự chế và cũng vừa chính là những “khách hàng” tham gia vào hội chợ để góp phần mang đến doanh thu gây quỹ từ thiện Vầng trăng yêu thương. Tổng số tiền thu được sẽ cùng với nguồn đối ứng của Hội đồng quản trị dùng vào việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện suốt năm học.

Hội chợ từ thiện Vầng trăng yêu thương 2018 với sự tham gia 19 gian hàng

ĐINH DUYÊN

To Top